Chị em cần lưu ý gì khi chọn mua máy hút bụi dùng trong gia đình?

5 năm trước -

Máy hút bụi đa dạng về mẫu mã, tính năng và giá cả, mang đến cho người dùng nhiều sự chọn lựa. Thế nhưng đây đôi khi cũng là điều trở ngại với người dùng không am hiểu về sản phẩm hay lần đầu sử dụng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu sử dụng. Vì vậy, để giúp bạn có thể mua được sản phẩm đáp ứng nhu cầu, Nguyễn Kim sẽ gửi đến bạn những lưu ý cần thiết khi muốn chọn mua máy hút bụi dùng trong gia đình.

Chọn máy hút bụi theo diện tích sử dụng

Bạn nên chọn máy hút bụi theo diện tích nhà. Nhà lớn chọn máy công suất lớn để dọn dẹp hiệu quả và dùng lâu bền khi máy hoạt động không bị vượt công suất. Nhà nhỏ bạn chọn công suất phù họp để tránh lãng phí và cất giữ gọn gàng hơn.

Chọn máy hút bụi theo diện tích sử dụng

Xem xét trọng lượng và độ ồn của máy hút bụi

Đây là 2 tính năng quan trọng. Bạn nên mua máy hút bụi có trọng lượng vừa phải, cầm nắm dễ dàng để di chuyển làm vệ sinh nhà cửa thuận lợi, không gây mệt mỏi, phù hợp nhất là khoảng 5-6 ký. Máy hút bụi cũng nên có độ ồn vừa phải để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, độ ồn ở mức 40dB-60dB là thích hợp.

Xem xét trọng lượng và độ ồn của máy hút bụi

Máy hút bụi có túi hay không túi?

+ Máy hút bụi có túi: Dòng máy truyền thống, sử dụng chất liệu túi giấy hoặc túi vải. Túi giấy sẽ phải tốn chi phí để thay túi. Túi vải có thể giặt và sử dụng tiếp nhưng giá thành cao hơn túi giấy, còn có khả năng kháng khuẩn và kháng mùi hơn túi giấy.

+ Máy hút bụi không túi: sử dụng hộp nhựa đựng bụi thay cho túi, bạn có thể vệ sinh cho sạch hộp và lắp vào máy tiếp tục sử dụng. Nhưng khi bạn không cẩn thận lúc làm vệ sinh hộp bụi thì sẽ khiến bụi đổ ra ngoài gây khó chịu.

Máy hút bụi có túi hay không túi?

Máy hút bụi có đèn báo bụi

Bạn nên chọn máy hút bụi có đèn báo bụi để khi máy bị bám nhiều bụi, đèn sẽ báo nhắc người dùng vệ sinh máy kịp thời. Như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng máy bị đóng quá nhiều bụi ảnh hưởng đến động cơ và hiệu suất làm sạch bụi.

Máy hút bui có đèn báo bụi

Chọn mua máy hút bụi có nhiều tính năng

Có nhiều tính năng của máy hút bụi giúp việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa tiện ích hơn như máy có chức năng hút khô nước giúp làm sạch nơi có nước trên sàn mà không cần lau nhà, máy có đầu hút xoay để làm sạch những ngóc ngách như gầm giường, không gian hẹp hay máy có chiều cao dễ thay đổi giúp bạn làm sạch cầu thang, cửa sổ, rèm cửa...

Chọn mua máy hút bụi có nhiều tính năng

Mua máy hút bụi của các thương hiệu uy tín

Cuối cùng bạn nên cân nhắc lựa chọn mua máy hút bụi của các thương hiệu nổi tiếng tại các trung tâm mua sắm lớn để đảm bảo về mặt chất lượng và có chế độ hậu mãi, chính sách bảo hành tốt. Ngoài ra, bạn còn được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Mua máy hút bụi của các thương hiệu uy tín

Có thể bạn cũng thích