Chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi, không cần WiFi hay USB trên Windows 10

4 năm trước -

Windows vừa có bản cập nhật mới nhất cách đây không lâu và được trang bị thêm không ít tính năng. Trong đó, nổi bật nhất là khả năng cho phép người dùng gửi ảnh, email, tệp, đính kèm tin nhắn mà không cần kết nối cổng USB hay WiFi, hỗ trợ tối ưu trong việc trao đổi tài liệu ở mọi môi trường.

Bạn có thể tiến hành gửi tài liệu mà không thông qua USB hay WiFi bằng cách sau:

B1: Khởi động tính năng

Quan sát tính năng Tap to turn on nearby sharing

Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chia sẻ trong ứng dụng nền tảng Windows phổ biến (UWP) như Microsoft Photos hoặc trình duyệt Edge. Lưu ý là laptop của bạn phải được nâng cấp lên bản cập nhật Windows 10 tháng 4 và đăng nhập vào tài khoản Microsoft, lúc đó bạn mới thấy được tùy chọn Nhấn để bật chia sẻ.

B2: Tìm kiếm thiết bị lân cận

Tiến hành tìm kiếm các thiết bị lân cận

Chọn bật tính năng xong, bạn sẽ nhìn thấy Tìm thiết bị lân cận cùng thông báo Đảm bảo thiết bị khác đã bật tính năng chia sẻ lân cận trong hộp thoại chia sẻ. Thông báo Tìm kiếm... sẽ được thay thế bằng tên thiết bị của PC gần đó. Khi tìm thấy thiết bị khác có bật chia sẻ lân cận, bạn sẽ thấy tên máy tính trong hộp thoại chia sẻ.

Tiến hành kết nối và chia sẻ dữ liệu

Nếu chưa biết tên của máy tính, bạn có thể tìm trong phần Cài đặt -> Hệ thống -> Giới thiệu về tên thiết bị. Bạn cũng có thể sửa đổi tên thiết bị của mình tại đây.

B3: Bắt đầu chia sẻ

Nội dung được gửi đi sẽ có thông báo xác nhận ở góc dưới bên phải màn hình. Hãy nhanh chóng bấm Hủy nếu phát hiện mình gửi nhầm để tránh dữ liệu chia sẻ đến sai địa chỉ nhé!

Nếu không chấp nhận, bạn có thể nhấn Cancel

B4: Chấp nhận chia sẻ

Thông báo chấp nhận chia sẻ hay không sẽ hiện ở góc dưới bên phải của màn hình PC. Nếu đồng ý thì nhấn lưu, hoặc lưu và mở tệp tin được chia sẻ, ngược lại thì nhấn không chấp nhận. Lưu ý rằng nếu bạn chia sẻ ảnh được lưu trữ OneDrive từ ứng dụng Photos, người nhận sẽ nhận được liên kết chia sẻ với phiên bản trực tuyến, thay vì tệp ảnh thực tế. Nếu đó là một trang web, nó sẽ mở ra trong trình duyệt mặc định của người nhận, mà không cần phải là Edge.

Chọn chế độ bạn muốn

B5: Cài đặt chia sẻ

Cài đặt chia sẻ để tiện lợi hơn cho những lần sau

Vào Cài đặt -> Hệ thống -> Trải nghiệm chia sẻ để thiết lập các thiết bị mà bạn chọn để nhận chia sẻ. Lúc này, bạn hãy quyết định xem mình có muốn nhận chia sẻ từ bất kỳ thiết bị lân cận hay không. Ngoài ra, bạn có thể chọn các thư mục đích cho các tệp được chia sẻ.

Có thể bạn cũng thích