Mách bạn mua bộ lau nhà hiện đại và chất lượng

7 năm trước -

Không cần phải lau nhà bằng tay vừa mệt mỏi lại vừa tốn thời gian, giờ đây, chỉ cần vài trăm ngàn bạn đã có thể mua được một bộ lau nhà cho gia đình rồi. Xem bài viết sau của Nguyễn Kim để biết đâu là bộ lau nhà thích hợp cho gia đình bạn nhé!

Chọn chất liệu và cấu tạo của thùng nước và rổ ly tâm

Thùng nước và rổ ly tâm thường được làm bằng hai chất liệu là inox và nhựa. Inox có độ bền hơn, bạn nên ưu tiên chọn chất liệu này. Nếu bạn thích chất liệu nhựa, thì hãy chọn loại dày, độ mềm dẻo và dàn hồi cao để tránh nứt, vỡ trong quá trình sử dụng. Mặt khác, bạn nên chọn rổ ly tâm hoạt động êm ái, quay đều và không có quá nhiều tiếng ồn khi vắt.

Chọn bộ lau nhà chất liệu nhựa dày, độ mềm dẻo và dàn hồi cao để tránh nứt khi va đập

Chọn nhựa dày, độ mềm dẻo và dàn hồi cao để tránh nứt khi va đập

Với những bộ lau nhà vắt bằng lực tay ấn xuống rổ, bạn hãy chọn rổ ly tâm chất liệu inox để vắt nhanh hơn. Còn nếu bạn muốn dùng bộ vắt bằng chân đạp, thì nên chọn bàn đạp bằng kim loại cứng cáp để tránh việc dùng lực quá mạnh làm gãy nó.

Chọn chất liệu và cấu tạo cây lau

Cây lau nhà phải có thân cứng cáp, các khớp nối phải vừa vặn để vắt được tốt và lau thuận tiện. Bạn hãy ưu tiên chọn cây lau làm bằng inox, hợp kim nhôm. Không nên chọn cây lau được mạ thép hay các kim loại khác vì chúng vừa nặng tay vừa dễ bị gãy. 

Bộ lau nhà có cây lau nhà cứng cáp, các khớp nối vừa vặn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm vệ sinh nhà

Cây lau nhà cứng cáp, các khớp nối vừa vặn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm vệ sinh nhà

Chọn chất liệu và cấu tạo bông lau

Bạn nên chọn bông lau nhà có chất liệu sợi Microfiber như bộ lau nhà Avenza AZ-CL121, vì loại này mềm, thấm nước tốt và rất nhẹ. Không chỉ vậy, chúng còn có độ bền cao, hạn chế đứt, mục, vắt rất nhanh và khô ráo.

Chọn bông lau của bộ lau nhà mềm và thấm nước tốt

Bông lau cần mềm và thấm hút tốt

Các chức năng khác

Nếu bạn không thích dùng sức để đổ nước dơ bên trong thùng, nên chọn bộ lau nhà có thiết kế nút xả ở phía dưới thùng. Tìm những cây lau nhà có thể thay đổi chiều cao, đầu bông xoay được 360 độ và có bánh xe được lắp ở dưới thùng để tiện di chuyển. Bên cạnh đó, một số bộ lau nhà còn tích hợp nơi lắp bình nước lau, hãy chọn những loại đó để không mất công phải xách bình theo cồng kềnh nhé! 

Chọn bộ lau nhà hiện đại

Ưu tiên chọn cây lau nhà có thể chỉnh chiều dài dễ dàng

Có thể bạn cũng thích