Muốn cuộc sống sung túc hơn, sinh viên xa nhà chớ bỏ qua tủ lạnh mini

7 năm trước -

Cuộc sống tự lập của sinh viên vốn đã khó khăn và mệt mỏi. Không có gia đình bên cạnh, bạn thường hay ăn ngoài quán xá vừa tốn kém vừa mất vệ sinh. Để an toàn hơn, bạn nên tự nấu ăn ở nhà. Tốt nhất, hãy sắm ngay chiếc tủ lạnh mini để trữ thực phẩm, phòng khi những ngày bận học không đi chợ được. Trước khi mua, bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Giá cả

Đương nhiên tủ lạnh mini sẽ rẻ hơn tủ lạnh thường rồi. Những chiếc tủ lạnh mini có giá dao động trong khoảng 2 - 4 triệu đồng với dung tích từ 50 đến 90 lít, thường dành cho căn phòng trọ từ 1 - 3 người. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn chọn sản phẩm phù hợp. 

Tủ lạnh mini giá thành rẻ và ít chiếm diện tích

Tủ lạnh mini giá thành rẻ và ít chiếm diện tích

2. Thương hiệu

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất tủ lạnh mini. Tuy nhiên, bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín chẳng hạn Aqua, Toshiba để đảm bảo an toàn khi sử dụng và chất lượng bền bỉ, tránh "tiền mất tật mang".

Chọn tủ lạnh mini thương hiệu uy tín

Tủ lạnh Aqua được nhiều sinh viên ưa chuộng

3. Kiểm tra trước khi mua

Trước khi đem về nhà, bạn nên kiểm tra tủ có bị hỏng tróc hay vận hành tốt không bằng những bước đơn giản dưới đây:

- Bước 1: Kiểm tra bên ngoài tủ xem chúng có nhẵn nhụi, sáng bóng, không trầy xước hay không. Nếu không một vết lỗi gì thì đây là hàng mới và bạn có thể an tâm khi mua.

- Bước 2: Kiểm tra nội thất tủ với các ngăn chứa được bọc ni lông và lành lặn, không trầy hay vỡ. Bạn cũng phải thử xem các ngăn có khớp với khay đỡ không nhé!

Kiểm tra tủ lạnh mini trước khi mua

Hãy kiểm tra từng bước trước khi mua

- Bước 3: Hãy kiểm tra khả năng làm lạnh bằng cách cắm điện tủ lạnh mini trong vòng 20 phút. Sau đó, mở ra thấy có hơi lạnh tràn ra ngoài, sờ vào bộ phận lạnh thấy tay bị dính dính vào đó, thì tủ lạnh có hệ thống làm lạnh hoạt động tốt.

- Bước 4: Để kiểm tra khả năng vận hành của tủ lạnh có ổn định không, bạn chỉ cần cắm điện. Nếu thấy tủ không phát ra tiếng động, đi cách xa 1 mét cũng không nghe tiếng động cơ thì đây là chiếc máy chạy êm, vận hành tốt.

Xem thêm : tủ lạnh Samsungtủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Aqua, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux

Có thể bạn cũng thích