Không thể tin được! Điện thoại di động còn bẩn hơn cả toilet!

5 năm trước -

Có thể nói, điện thoại di động là vật bất ly thân đối với con người ngày nay. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng "chú dế yêu" của mình cũng là một nguồn nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chủ nhân. Để giúp bạn hiểu rõ "mặt trái" của chiếc điện thoại di động thân yêu, hãy cùng Nguyễn Kim nghiên cứu độ bẩn của chúng so với các vật dụng mà chúng ta vẫn nghĩ "không thể nào bẩn hơn được nữa" qua đoạn clip sau!

Theo một nghiên cứu mới đây từ Đại Học Standford, một chiếc điện thoại di động bình thường có nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao gấp 18 lần so với... chiếc bồn cầu tại các nhà vệ sinh công cộng. Cụ thể là cứ 1 inch vuông trên chiếc điện thoại chứa khoảng 25.107 con vi khuẩn, so với bồn cầu là 1.201 con vi khuẩn/1 inch vuông. Độ bẩn của điện thoại di động còn gấp 14 lần bề mặt bếp (1.736), gần 12 lần so với đĩa đựng thức ăn của các con thú cưng trong gia đình (2.110), gấp 5.5 lần so với máy ATM (4.500) công cộng và gấp 3 lần so với các tay cầm cửa (8.643).

Nói đến đây chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rùng mình  bởi không biết lý do tại sao chiếc điện thoại thân yêu thường ngày vẫn theo bên mình lại có thể bẩn đến mức như vậy được?!

Nguyên nhân chính do điện thoại là thiết bị có thể tỏa nhiệt ra khi sử dụng và chính nhiệt lượng này là môi trường ấm áp hoàn hảo cho hàng triệu vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát triển. Hơn nữa, đây cũng là thiết bị bạn cầm nắm, sử dụng và nhét túi hằng ngày, theo chân bạn bất kể ngày đêm, ngay cả khi bạn đi vệ sinh lẫn đi ngủ. Do đó, không quá khó để hiểu lý do tại sao những "chú dế yêu" lại là một trong những thiết bị được liệt kê vào danh sách các đồ dùng bẩn nhất.

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Bài: Mỹ Dung

Có thể bạn cũng thích