Chiếc điện thoại lỗi mốt sưởi ấm lòng người trong đêm đông lạnh

7 năm trước -

Cuộc sống hiện đại ngày càng tất bật khiến con người bỏ lỡ rất nhiều điều quý giá và ấm áp bên cạnh mình. Tuy nhiên trong ngày lễ Giáng Sinh vừa qua, khoảnh khắc người phụ nữ ăn mặc cũ kỹ bước vào trung tâm thương mại lớn cùng chồng con để chụp những bức hình đêm Noel đang gây xúc động hàng loạt cư dân mạng. Và để từ đó chúng ta có dịp nhìn lại những điều đáng quý mình vô tình lãng quên mà yêu thương, quan tâm đến gia đình nhiều hơn.

Giáng Sinh không chỉ là ngày kỉ niệm Chúa Jesu ra đời mà còn là ngày gia đình, bạn bè bên nhau, trao nhau những lời chúc lành và yêu thương. Trong đêm Noel, ai ai cũng xinh đẹp, lộng lẫy với quần áo, váy đầm. Tuy nhiên, đêm Giáng Sinh năm nay bỗng dưng khác lạ với khoảnh khắc đầy ấm áp này. Đó là khoảnh khắc người phụ nữ ăn vận giản dị cầm chiếc điện thoại cũ kỹ và lỗi mốt chụp hình cho chồng và con ở trung tâm thương mại.

Bên cạnh những bộ quần áo lộng lẫy, điện thoại đắc tiền của mọi người...

Bên cạnh những bộ quần áo lộng lẫy, điện thoại đắc tiền của mọi người...

Trên tài khoản facebook H. - người chụp bức ảnh này viết: “Đi cùng vợ vào trung tâm mua sắm, rồi cùng chụp hình các kiểu, xong thấy một cặp vợ chồng bình dân, địu một bé gái vào, mình nhường chỗ cho họ và đứng ra xa, tự nhiên thấy ấm áp lạ. Nhìn xung quanh thấy bao đôi nào là iPhone, smartphone hiện đại, còn hai anh chị thì vẫn điện thoại bình thường chụp cho nhau. Có lẽ đây là thứ mình cần nhất, yêu nhau không nhất thiết phải có thật nhiều tiền hay vật chất xa hoa, không nhất thiết phải nhà, xe, điện thoại đời mới. Nhìn các họ đi với nhau yêu thương, chân thành, toàn tâm toàn ý bên nhau, nhiều người tốn cả mớ tiền cũng không có được. Chúc anh chị - hai người hoàn toàn xa lạ với em mãi mãi hạnh phúc bên thiên thần nhỏ của mình”.

Là hình ảnh giản dị, ấm áp bên chiếc điện thoại cũ của một gia đình

Là hình ảnh giản dị, ấm áp bên chiếc điện thoại cũ của một gia đình

Nhìn vào bức hình, chắc hẳn mọi người cũng đã nhói trong lòng một ít vì cái đẹp của tình cảm gia đình. Dù họ có ăn mặc bình dị, có cầm chiếc điện thoại cũ kỹ thì việc họ sánh bước bên nhau, chụp cho nhau những bức hình kỷ niệm là điều rất đỗi đáng quý.

Chiếc điện thoại trên tay người mẹ

Đây là câu chuyện cảm động được cư dân mạng truyền tay nhau trong mùa đông năm nay

Qua bức hình cũng cho thấy, dù bạn là ai, bạn có đang dùng điện thoại nào thì cũng hãy tự tin lên. Nét đẹp là ở trong cái tình chứ không phải nằm ở những điều hào nhoáng bên ngoài. Và dù có như thế nào, gia đình vẫn là nhất ở trong lòng mỗi người. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích