Chiếc máy ảnh không gương lật mới nhất của Canon: Canon EOS M5

8 năm trước -

Ra mắt từ giữa năm 2016, đây là mẫu máy mirrorless mới nhất của Canon được các chuyên gia đánh giá cao, cho chất lượng ảnh không thua kém máy ảnh chuyên nghiệp DSLR khác trên thị trường. Đây là sản phẩm chiến lược của Canon nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác có cùng thị phần.

Có thể xếp chiếc máy ảnh mirroless này cùng phân khúc với Sony A6300 và Panasonic GX80. Đây được xem là một bước tiến lớn của Canon cho dòng máy nhỏ gọn nhẹ này, hãng tham gia thị trường không gương lật vào năm 2012, sau Panasonic và Olympus 4 năm. Thừa hưởng công nghệ Pixel AF khởi chế từ chiếc Canon EOS 70D, EOS M5 được tích hợp hệ thống AF live view hiệu quả nhất.

Được xem là bước tiến lớn của hãng máy ảnh nổi tiếng Canon

Được xem là bước tiến lớn của hãng máy ảnh nổi tiếng Canon

Khả năng lấy nét nhanh nhất hiện nay

Canon EOS M5 được hãng Canon tự tin tuyên bố là chiếc máy ảnh lấy nét nhanh nhất hiện nay. Và có lẽ đây không phải là một lời nói suông, khi mà chính các chuyên gia nhiếp ảnh đã tự mình thực nghiệm. Họ cảm nhận rằng máy lấy nét rất nhanh, bao gồm cả tự động lẫn lấy nét bằng touch LCD.

Lấy nét nhanh cả khi sử dụng chức năng touch LCD

Lấy nét nhanh cả khi sử dụng chức năng touch LCD

Ngay cả khi thay đổi điểm nét, thiết bị cũng có thể làm một vị nhiếp ảnh gia khó tính nhất phải ngỡ ngàng bởi công nghệ mà nó đem lại. Sẽ rất thú vị khi bạn ngắm bằng Viewfinder và chạm để lấy điểm nét trên LCD, chỉ có điều thao tác này sẽ hơi khó khăn đối với những người mới làm quen với máy ảnh.

Thay đổi điểm nét tuyệt vời hơn hẳn so với các dòng máy khác

Thay đổi điểm nét tuyệt vời hơn hẳn so với các dòng máy khác

Thiết kế như một chiếc máy DSLR thu nhỏ

Khác với những người đàn anh Canon EOS M10 đi trước của mình, EOS M5 mang trong mình một thiết kế chắc chắn, kiểu dáng hầm hố không khác gì chiếc máy ảnh DSLR thu nhỏ. Không những thế, nó còn được sở hữu đến ba chiếc bánh xe chức năng để chỉnh tốc, ISO, các chế độ chụp và bù trừ sáng.

Thiết kế chắc chắn và mạnh mẽ cho cả bạn nữ cá tính

Thiết kế chắc chắn và mạnh mẽ cho cả bạn nữ cá tính

Thông số quá tốt cho nhu cầu của người mới

Ra đời sau các “đàn anh” M10, M3, nên EOS M5 của Canon được kế thừa và bổ sung nhiều tính năng chỉnh sửa ngay trên thân máy được nhiều người đánh giá tốt như: chỉnh nhiễu sáng, sai màu, chỉnh lỗi tối 4 góc, bắt nét nhanh,… Đặc biệt, máy còn được tích hợp bluetooth để có thể kết nối liên tục với smartphone mà không lo bị đứt quãng.

Khá tiếc khi máy không thể quay phim 4K

Khá tiếc khi máy không thể quay phim 4K

Canon EOS M5 được Canon trang bị chip xử lý Digic 7, cảm biến 24 MP APS-C và 49 điểm lấy nét Dual Pixel CMOS AF. Đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm những thao tác cực tuyệt vời với máy. Nhưng khá là đáng tiếc khi máy vẫn chưa được hãng trang bị chế độ quay phim 4K như trên các dòng máy ảnh DSLR.

Chế độ chụp xóa phông cho bạn những bức ảnh lung linh

Chế độ chụp xóa phông cho bạn những bức ảnh lung linh

Về hệ thống ống kính của máy, ống kính của dòng M thật sự không được phong phú và không có nhiều sự lựa chọn cho bạn khi sử dụng. Nhưng Canon có lẽ đã biết lắng nghe người dùng khi kèm theo ống chuyển có thể gắn ống lens EF/EFS nếu họ đang có sẵn hệ thống ống. Đây là một giải pháp cho những ai đang dùng các dòng máy DSLR của Canon.

Sẽ có nhiều sự lựa chọn ống lens khi bạn sử dụng ống chuyển đổi

Sẽ có nhiều sự lựa chọn ống lens khi bạn sử dụng ống chuyển đổi

Với sản phẩm đáng chú ý đến từ tên tuổi lớn như Canon có thể giúp bạn thỏa mãn khi đang muốn tìm kiếm cho mình một chiếc máy ảnh để chơi Tết cũng như là bắt đầu học nhiếp ảnh. Hiện nay, tại các trung tâm của Nguyễn Kim, Canon EOS M5 có số lượng khá ít. Bạn nên liên hệ với số hotline 1900 1267 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như thông tin số lượng của máy tại các trung tâm.

Bài: Huỳnh Thi - S

Có thể bạn cũng thích