Chiếc máy ảnh lâu đời nhất của Nikon đã có chủ nhân mới

8 năm trước -

Chiếc máy ảnh lâu đời nhất của Nikon vẫn còn hoạt động tốt. Đây là chiếc máy ảnh thứ ba trong lịch sử chế tạo của hãng. Tại một buổi đấu giá tại Áo, chiếc máy ảnh Nikon 68 tuổi đã về tay chủ nhân mới với mức giá 406 ngàn USD.

"Chào đời" vào tháng Tư năm 1948, chiếc máy ảnh này vẫn giữ được lens F2 Nikkor H đi kèm cũng như giữ được vỏ da đựng máy với 2 dây đeo gốc. Tính đến nay, máy vẫn hoạt động ổn định dù đã mang tuổi thọ 68. Trên thân máy còn được khắc dòng chữ “made in occupied Japan”, khá quen thuộc trên các sản phẩm được sản xuất trong thời kỳ Mỹ chiếm đóng Nhật sau Thế chiến thứ II.

Máy ảnh Nikon cũ nhất với tuổi thọ 68

Chiếc máy ảnh Nikon lâu đời nhất vẫn còn hoạt động với tuổi thọ 68 tuổi

Chiếc máy ảnh vốn có tên Nikon sau đổi thành Nikon One, đánh dấu sự ra đời của dòng S và M trong những năm tiếp theo.

Máy ảnh cũ nhất của Nikon mang tên Nikon One

Đây là chiếc mảy ảnh mang tên Nikon One 

Ban đầu, Nikon One được định giá 190 ngàn USD. Tại buổi đấu giá WestLicht Photographica cùng với hơn 600 món đồ cổ bao gồm máy ảnh, ống kính và các phụ kiện chơi ảnh, mức giá khởi điểm của nó chỉ nằm 95 ngàn USD. Tuy nhiên, sau khi đấu giá thành công, con số đã lên đến 406 ngàn USD đã bao gồm thuế và các khoản khác.

Máy ảnh Nikon đấu giá được 406 ngàn USD

Buổi đấu giá đem về 406 ngàn USD với Nikon One

Quả thật, giá trị dành cho lịch sử là một con số không bao giờ nhỏ. Và chiếc máy ảnh Nikon này cũng đã đi theo thương hiệu từ thuở sơ khai đến khi khẳng định tên tuổi. Chắc hẳn đây là một buổi đấu giá có giá trị tinh thần rất lớn đối với Nikon.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích