Chiến sạch sành sanh món há cảo chiên với công thức biến tấu lạ miệng

6 năm trước -

Nếu muốn biến tấu một tí món há cảo quen thuộc để đổi khẩu vị, thì bài viết dưới đây đích thị là dành cho bạn. Cùng Nguyễn Kim bỏ ngay “bùa yêu” vào món há cảo chiên với công thức lạ miệng để đốn tim mọi người thôi nào!

Nguyên liệu:

- 14 vỏ há cảo

- 14 con tôm sú đã lột vỏ, bỏ phần đầu và giữ lại phần đuôi

- 120g thịt lợn băm

- 90g kim chi

- 30g phô mai bào vụn

- 1 muỗng cà phê rượu gạo, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê đường nâu, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê dầu mè, 1/8 muỗng cà phê muối, 2 tép tỏi

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt băm với gia vị trong 30 phút

Bước 1: Trộn đều thịt lợn băm với các gia vị như nước tương, đường nâu, tiêu, muối, gừng, tỏi, rượu và dầu mè. Ướp trong 30 phút.

Bước 2: Trộn kim chi, phô mai và tỏi vào thịt đã ướp

Bước 2: Cắt nhỏ kim chi và tỏi, thêm vào bát thịt lợn xay cùng phô mai rồi trộn đều.

Bước 3: Cho thịt vào để gói bánh

Bước 3: Lấy vỏ bánh ra, cho một muỗng nhân thịt vào giữa, đặt tôm vào rồi gói xếp nếp lại. Bạn nên đặt vỏ bánh trên mặt phẳng để thực hiện dễ dàng hơn. Miết một ít nước ở phía viền để viền bánh kết dính hơn.

Bước 4: Chiên áp chảo há cảo

Bước 4: Cho 1 ít dầu vào chảo chống dính, đặt lên bếp và làm nóng. Sau đó cho há cảo vừa làm được vào chiên áp chảo khoảng 1 phút.

Bước 5: Thêm 75ml nước nóng vào chảo

Bước 5: Thêm 75ml nước nóng vào chảo và đậy nắp lại đun trong vòng 4-5 phút.

Bước 6:  Mở nắp và tiếp tục chiên

Bước 6: Cuối cùng, mở nắp vung ra và tiếp tục chiên trong 1 phút, sau đó gắp há cảo đã chín ra đĩa. Thế là bạn đã có món há cảo chiên thơm ngon vô cùng rồi đấy.

Món há cảo chiên được biến tấu theo phong cách khác lạ chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Hãy dành tặng cho gia đình và bạn bè món ăn vô cùng thơm ngon, dễ làm này nhé!

Món há cảo chiên được biến tấu theo phong cách khác lạ chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Hãy dành tặng cho gia đình và bạn bè món ăn vô cùng thơm ngon, dễ làm này nhé!

Có thể bạn cũng thích