Mạng 5G sắp xuất hiện, cho tốc độ tải dữ liệu lên đến 5GB/s

5 năm trước -

Qualcomm Technologies được xem là “thủ lĩnh” của nền công nghệ không dây trên toàn thế giới. Những phát minh của Qualcomm đã giúp phá bỏ ranh giới của công nghệ không dây trong nhiều thập kỷ qua. Và sau những thành công của mạng 3G và 4G, hôm nay, Qualcomm đã cho ra mắt Snapdragon X50 5G - modem 5G đầu tiên hứa hẹn sẽ mở ra một thế hệ mới của dịch vụ di động trên toàn thế giới.

Vào ngày 18/10/2016, tại Hồng Kông, nhà sản xuất chip Qualcomm đã công bố sự xuất hiện của X50 Snapdragon - modem 5G đầu tiên trên thế giới. Nó có khả năng nhận liên tiếp 8 nguồn phát sóng khác nhau và có thể hoạt động ở phổ tần sóng 800MHz thay vì chỉ 80MHz như trên modem X16 LTE trước đây. Nhờ đó, tốc độ tải dữ liệu trên smartphone có thể lên mức 5GB/s.

Nếu so sánh với mạng 4G (tốc độ download trung bình toàn cầu hiện nay là khoảng 13.5MB/s) thì tốc độ tải dữ liệu của mạng 5G hiện tại cao gấp 400 lần. Một con số thật khổng lồ đúng không nào?

Snapdragon X50

Mạng 5G với tốc độ lên đến 5GB/s giúp việc lướt web nhanh đến chóng mặt"

Hạn chế hiện nay đó là chưa có bất kỳ nhà mạng di động thương mại nào đủ tiêu chuẩn để hỗ trợ được tốc độ mạng 5G và có khả năng là bạn sẽ phải đợi rất lâu mới có thể để tận hưởng tốc độ tải “nhanh như chớp” 5GB/s.

Tuy nhiên, một tin mừng cho người tiêu dùng ở Hàn Quốc vì đất nước này đang chuẩn bị ra mắt mạng 5G đầu tiên của mình vào năm 2018; Mỹ và Anh cũng hy vọng có thể triển khai mạng di động này vào khoảng năm 2020 để đáp ứng nhu cầu của mọi người dân về tốc độ sử dụng mạng.

Snapdragon X50

Qualcomm dự kiến sẽ thử nghiệm mạng 5G vào 2017, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho các công dân hiện đại!

Qualcomm dự kiến sẽ bắt đầu gửi những mẫu chip cho nhà sản xuất để thử nghiệm khoảng nửa sau của năm 2017 và bạn có thể mong đợi để xem smartphone sẽ lướt web nhanh như thế nào vào năm 2018.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích