Cách chọn bàn phím không dây tốt để tăng tiện ích khi trải nghiệm tivi

6 năm trước -

Bàn phím không dây ngày nay không chỉ là thiết bị dành riêng cho laptop, mà ngay cả tivi cũng được tích hợp tính năng kết nối tiện lợi, giúp người dùng thao tác nhanh chóng hơn trong quá trình sử dụng. Nếu đang suy nghĩ đến vấn đề chọn lựa bàn phím không dây cho tivi, thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Loại tivi nào có thể kết nối với bàn phím, chuột

- Tivi LG: Smart tivi LG ra mắt 2014 trở về sau .

- Tivi Sony: Chỉ có Android tivi Sony ra mắt từ 2015 mới hỗ trợ, nhưng độ tương thích chưa cao lắm.

- Tivi Samsung: Tất cả Internet tivi, Smart tivi Samsung ra mắt năm 2014 (tên model có chữ H) và 2015 (tên model có chữ J) trở về sau.

- Tivi TCL: Smart tivi TCL ra mắt từ năm 2015 như TCL Z1, TCL S4700...

- Tivi Toshiba: Smart tivi Toshiba hệ điều hành Android.

- Tivi Panasonic: Smart tivi Panasonic ra mắt từ 2014, 2015.

Chọn lựa địa chỉ uy tín để mua bàn phím không dây

Ngày nay rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang được bày bán trên thị trường. Vì thế, khi chọn lựa bàn phím cho tivi, bạn cần hết sức cẩn trọng, hãy tìm đến những cơ sở phân phối uy tín và sáng suốt trước những chiêu thức khuyến mãi, lừa đảo tinh vi để tránh “tiền mất, tật mang” về sau.

Bàn phím không dây chất lượng khi kết nối với tivi mới đạt hiệu quả trải nghiệm tốt nhất

Bàn phím không dây chất lượng khi kết nối với tivi mới đạt hiệu quả trải nghiệm tốt nhất

Vì vậy, việc kiểm tra nhãn mác, xuất sứ sản phẩm và mua hàng tại các cơ sở phân phối hàng chính hãng uy tín sẽ mang lại sự đảm bảo cho bạn.

Thiết kế dễ sử dụng

Kết nối bàn phím với tivi là để đáp ứng những tác vụ cơ bản của người dùng. Do đó, bạn hãy lựa chọn bàn phím có thiết kế gọn nhẹ, điều khiển được thoải mái để việc cầm nắm sử dụng trong suốt quá trình giải trí được thuận tiện nhất nhé!

Ngày nay bàn phím không dây rất đa dạng về thiết kế và kích thước, dễ dàng cho bạn lựa chọn theo sở thích

Ngày nay bàn phím không dây rất đa dạng về thiết kế và kích thước, dễ dàng cho bạn lựa chọn theo sở thích

Độ nảy phím cao

Bên dưới các phím bấm được trang bị lớp đệm có nhiệm vụ truyền tải lực bấm từ lớp trên cùng xuống phía dưới và tạo ra phản hồi để phím nảy trở lại tay người bấm. Ở một số phím dài, người ta trang bị lò xo giúp tăng độ này.

Độ nảy phím cao giúp thao tác nhanh chóng hơn

Độ nảy phím cao giúp thao tác nhanh chóng hơn

Chọn mua bàn phím có độ nảy tốt sẽ giúp bấm rõ rệt hơn, không bị dính chữ hay đòi hỏi lực mạnh từ bàn tay. Bạn có thể lựa chọn loại bàn phím cao su hoặc bàn phím cơ. Tốt nhất nên thử đánh văn bàn trực tiếp lên bàn phím khi mua hàng để có cảm nhận chân thực nhất.

Tuổi thọ bền

Chắc chắn bạn sẽ không sử dụng bàn phím trên tivi nhiều và liên tục như với laptop, nhưng vẫn cần một thiết bị có độ bền để sử dụng được lâu hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn bàn phím cơ vì chúng có ưu điểm về độ bền hơn (tuổi thọ có thể lên tới 50 triệu lần trên mỗi phím bấm), cảm giác bấm tốt, tuy giá thành có hơi cao hơn so với bàn phím cao su.

Nếu biết cách chọn mua và sử dụng, bạn có thể sử dụng chiếc bàn phím trong thời gian rất dài

Nếu biết cách chọn mua và sử dụng, bạn có thể sử dụng chiếc bàn phím trong thời gian rất dài

Chu kì thay pin dài

Bàn phím không dây hoạt động dựa vào nguồn năng lượng pin điện tử, nên chọn sản phẩm có tuổi thọ pin kéo dài trên 12 tháng sẽ hạn chế những phiền toái của việc hết pin và thay pin.

Có thể bạn cũng thích