Chọn Macbook thế nào để ưng ý 100%?

4 năm trước -

Giá trị sử dụng cao, “xuất thân” từ hãng nổi tiếng, hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ cùng hệ điều hành MacOS, MacBook trở thành một trong những thiết bị ai ai cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, trước sự đa dạng của MacBook với 3 phân khúc, đó là MacBook 12 inch, MacBook Air, MacBook Pro 13 inch/15 inch, việc lựa chọn một loại phù hợp với bản thân không hẳn là điều dễ dàng.

MacBook dành cho dân thiết kế

Dân thiết kế thường phải làm việc  trên các ứng dụng yêu cầu phần cứng mạnh như đồ họa hoặc thiết kế. Do đó, chiếc laptop dành cho họ buộc phải mạnh mẽ về cấu hình. Và MacBook Air hay MacBook 12 inch sẽ không thuộc top thiết bị nên đầu tư ở trường hợp này.

MacBook Pro 15 inch với những trang bị mạnh mẽ sẽ hoạt động mượt mà các tác vụ chuyên về đồ họa, thiết kế

MacBook Pro 15 inch với những trang bị mạnh mẽ sẽ hoạt động mượt mà các tác vụ chuyên về đồ họa, thiết kế

Lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn chính là MacBook Pro 15 inch. Mẫu laptop này có thể trang bị card đồ họa Radeon 555 hoặc 560, chip xử lý i7, cực lý tưởng để render video hoặc tạo ảnh... Chất lượng thường đi kèm giá cả, mặc dù chi phí đầu tư cho chiếc laptop này khá cao nhưng bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi trải nghiệm.

Trường hợp bạn không đủ chi phí cho MacBook Pro 15 inch, có thể chọn mua MacBook Pro 13 inch để tiết kiệm một khoản khá. Tuy nhiên bạn không thể đòi hỏi sự mượt mà như 15 inch vì nó chỉ được trang bị chip xử lý 2 nhân và không gắn được card đồ họa Radeon.

MacBook dành cho công việc

Các mẫu MacBook Pro với màn hình lớn và đẹp sẽ đủ để đáp ứng cho công việc mà vẫn gọn nhẹ. Ngoài ra, MacBook Pro cũng có thể kết nối tốt với một màn hình ngoài để bạn có không gian làm việc tốt hơn. Bạn có thể chọn dòng MacBook Pro 13 inch. Mức giá khoảng trên dưới 30 triệu đồng.

MacBook dành cho học sinh, sinh viên

Nếu bạn muốn sự gọn nhẹ thì MacBook 12 inch với trọng lượng 0,92kg sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, máy có giá thành khá cao dao động từ dưới 30 đến hơn 35 triệu đồng, do đó bạn hãy nghĩ đến mẫu máy khác có giá thành "mềm" hơn nếu điều kiện kinh tế không cho phép.

Một sự lựa chọn khác chính là MacBook Air. Tuy có trọng lượng nặng hơn, chip xử lý Broadwell khá yếu, độ phân giải 1440x900 không lý tưởng bằng màn hình 2304x1440 của MacBook 12 inch, nhưng chỉ cần bấy nhiêu trang bị cũng đủ cho các bạn học sinh, sinh viên trải nghiệm tối ưu trong học tập lẫn giải trí.

Đối với những nhu cầu thiêng về học tập, Macbook Air là đủ để đáp ứng

Đối với những nhu cầu thiêng về học tập, Macbook Air là đủ để đáp ứng

MacBook có thời lượng pin tốt nhất

Chiếc laptop Táo Khuyết có thời lượng pin tốt nhất hiện nay phải kể đến là MacBook Air 13 inch với khả năng chạy 12 tiếng duyệt web liên tục, 12 tiếng phát video iTunes. MacBook 12 inch xếp ở vị trí thứ 2 và MacBook Pro cuối cùng với thời lượng pin tiêu thụ không chênh lệch quá nhiều.

MacBook có nhiều dung lượng lưu trữ và cấu hình mạnh nhất

Điều này phải nhắc đến “gã khổng lồ” MacBook Pro 15 inch với khả năng nâng cấp dung lượng lưu trữ lên đến 2TB, dĩ nhiên giá thành sẽ không hề rẻ.

MacBook Pro 15 inch giành chiến thắng ở hạng mục dung lượng lưu trữ lẫn cấu hình

MacBook Pro 15 inch giành chiến thắng ở hạng mục dung lượng lưu trữ lẫn cấu hình

Bạn có thể lựa chọn phương án thay thế là MacBook Pro 13 inch có thể nâng cấp lên 1TB, trong khi MacBook 12 inch và MacBook Air chỉ dừng lại ở 512GB. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm ổ cứng ngoài nếu cần lưu trữ nhiều để tiện lợi và tiết kiệm hơn.

Dĩ nhiên vẫn là “gã to xác” MacBook Pro 15 inch, với tùy chọn cao nhất, máy có thể được trang bị với chip xử lý i7 3.1 GHz và 16GB RAM, hơn hẳn các mẫu khác chỉ có chip i5 hoặc m3.

Có thể bạn cũng thích