Chọn mua cáp HDMI cho tivi thế nào mới chuẩn?

- 4 tháng trước

HDMI (viết tắt của High-Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối giúp truyền tải hình ảnh và âm thanh đến các thiết bị trình chiếu rộng lớn mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao. Bạn có thể kết nối tivi với laptop, dàn âm thanh... một cách dễ dàng và đơn giản. Vậy trong vô số cáp HDMI, bạn đã biết cách chọn mua loại nào để phù hợp với chiếc tivi nhà mình chưa?

Các loại cáp HDMI dành cho tivi

Hiện nay, đa phần các dòng tivi đều được hỗ trợ cổng kết nối hình ảnh âm thanh HDMI với phiên bản cáp HDMI 1.4 trở lên. Đây là loại cáp cho phép truyền tải hình ảnh chất lượng lên đến 4K, đồng thời còn tích hợp thêm các tính năng như: Hỗ trợ truyền tải hình ảnh 3D, internet. Ngoài ra, còn có một số loại cáp HDMI internet giúp bạn kết nối tivi với mạng không dây từ thiết bị khác.

Chọn mua cáp HDMI cho tivi thế nào mới chuẩn?

HDMI 2.0 là bản nâng cấp của phiên bản HDMI 1.4, cho tốc độ truyền tải cao hơn, ngay cả những định dạng Ultra HD 4K cũng được cáp này truyền tải với tốc độ cao hơn gấp đôi. Các thế hệ tivi hiện đại có cổng HDMI bạn đều có thể sử dụng 2 loại cáp này. Những loại cáp đời cũ hơn như 1.2 hay 1.3 vẫn sử dụng được với đa số dòng tivi, nhưng chất lượng kết nối chắc chắn sẽ không bằng 1.4 hay 2.0.

Chọn cáp HDMI phù hợp với nhu cầu sử dụng

Theo tâm lý tiêu dùng, các bạn khi chọn mua hàng luôn cho rằng loại hiện đại, đời mới nhất sẽ tốt nhất và có nhiều tính năng mới, và cáp HDMI cũng không phải là ngoại lệ. Song thực tế, chưa chắc bạn sẽ tận dụng được hết những tính năng của cáp HDMI đó.

Chọn mua cáp HDMI cho tivi thế nào mới chuẩn?

Bạn cần chọn mua cáp HDMI phù hợp với đặc điểm của tivi. Chẳng hạn, HDMI 2.0 được giới thiệu là loại cáp tiên tiến, có tốc độ truyền tải cao và đặc biệt phù hợp với tivi 4K. Còn nếu chiếc tivi trong nhà bạn chỉ là HD hoặc Full HD, thì dùng cáp HDMI 1.4 hay HDMI 2.0 đều không thành vấn đề.

Căn cứ vào độ phân giải màn hình tivi và nhu cầu kết nối, bạn có thể chọn các loại cáp sau:

- Tivi HD, Full HD: Chọn cáp HDMI 1.4 tiêu chuẩn khi chỉ có nhu cầu kết nối cơ bản, hoặc HDMI 1.4 có Internet khi muốn kết nối internet.

- Tivi 4K, tivi HDR, tivi 3D: Nên mua cáp HDMI 2.0.

Chọn mua cáp HDMI cho tivi thế nào mới chuẩn?

Cách chọn mua cáp HDMI

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn mua được cáp HDMI, từ các cửa hàng chuyên bán hàng điện máy, viễn thông, cho đến các trang bán hàng trên mạng. Tuy nhiên cáp HDMI chính hãng, nguồn gốc rõ ràng luôn là ưu tiên hàng đầu để bạn có thể trải nghiệm chất lượng hình ảnh, âm thanh khi truyền tải một cách tốt nhất.

Bạn có thể tìm mua cáp HDMI tại Nguyễn Kim

Mặt khác, bạn hãy mua cáp phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh mua quá đắt, quá nhiều tính năng trong khi chỉ sử dụng để truyền dữ liệu hình ảnh cơ bản (HD, Full HD). Khi mua cáp không rõ nguồn gốc thì bạn nên yêu cầu về chế độ bảo hành như thế nào để an tâm khi sử dụng.

Nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm hoặc cần tư vấn thêm để chọn mua được cáp HDMI hoàn hảo phục vụ nhu cầu giải trí của gia đình, hãy truy cập website nguyenkim.com hoặc hotline 1900 1267, nhân viên Nguyễn Kim sẽ tận tình hỗ trợ.

>>> Mời bạn xem thêm bài viết "Kết nối HDMI laptop với tivi chưa bao giờ đơn giản đến thế"

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan