Chọn mua đồ cũ, hãy tránh xa những thiết bị này ra!

7 năm trước -

Để tiết kiệm tiền, nhiều người vẫn hay dùng giải pháp mua lại đồ cũ. Thế nhưng, bạn nên nói không với những thiết bị sau đây, tránh "tiền mất tật mang".

Laptop

Dù biết để sở hữu được một chiếc máy tính xách tay ưng ý, cấu hình tốt và ngoại hình đẹp sẽ có mức giá khá cao, nhưng chọn mua laptop cũ là bạn đang tự làm tốn tiền hơn đấy! Nếu một chi tiết nhỏ nào trong máy hư hỏng, bạn cứ phải sửa đi sửa lại vừa phiền phức vừa hao tốn.

 

Không nên mua laptop cũ

Mua laptop cũ sẽ dễ hư hỏng

Chưa hết, mua laptop cũ đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được hưởng chính sách bảo hành. Nếu lỡ sai xót gì, bạn chỉ biết "chào thua" mà thôi.

Bộ nồi nấu ăn

Lớp chống dính trên bộ nồi nấu ăn sẽ hao mòn theo thời gian, làm chúng khó chùi rửa và có thể tiết ra các chất độc hại. Giá của cả bộ nồi không quá lớn. Vì vậy, bạn đừng ham rẻ mà làm tổn hại sức khỏe nhé!

Không nên mua nồi cũ

Dùng nồi cũ dễ gây bệnh

Máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố dùng thời gian lâu lưỡi dao sẽ giảm độ sắc bén. Lúc này, bạn sẽ tốn thời gian và tiền điện để chúng có thể làm mịn trái cây.

Tốn thời gian hơn nếu dùng máy xay sinh tố cũ

Tốn thời gian hơn nếu dùng máy xay sinh tố cũ

Ống kính máy ảnh

Ống kính máy ảnh có giá cao. Tuy nhiên, bạn không nên chọn đồ cũ vì chỉ một vết xước nho nhỏ trên ống kính cũng khiến cho bức ảnh đang hoàn mỹ của bạn bị hỏng đấy. Hãy cân nhắc kĩ khi chọn mua chúng nhé!

Bức ảnh sẽ không còn hoàn hảo nếu ống kính bị trầy khi bạn mua cũ

Bức ảnh sẽ không còn hoàn hảo nếu ống kính bị trầy khi bạn mua cũ

Máy ảnh kỹ thuật số

Là một người yêu thích việc lưu trữ khoảnh khắc nên bạn mới mua máy ảnh đúng không? Nếu thế, đừng nên mua máy ảnh kỹ thuật số cũ, vì bạn sẽ không muốn gặp phiền toài gì với một sản phẩm bị lỗi.

Máy ảnh không nên mua cũ

Máy ảnh không nên mua cũ

Mua đồ cũ giúp tiết kiệm tiền, nhưng cũng dẫn đến nhiều bất lợi khác như không được bảo hành, tốn chi phí sửa chữa... Do đó, thay vì cứ phải nơm nớp lo sợ mua phải hàng không chất lượng, bạn hãy sắm hẳn cho gia đình mình sản phẩm mới để an tâm hơn trong sử dụng. 

Nếu không đủ "lúa" để mua mới sản phẩm, đừng lo lắng. Hiện nay, Nguyễn Kim đang có chương trình trả góp một số mặt hàng, bạn hãy truy cập website nguyenkim.com hay gọi đến tổng đài 1900 1267 (bấm phím 1) để được nhân viên chúng tôi tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích