Chọn mua máy bơm nước tránh mắc phải các sai lầm sau

4 năm trước -

Trong số các thiết bị sử dụng hàng ngày, máy bơm ít được chủ nhà quan tâm, nhưng nếu một ngày chúng không hoạt động, mọi sinh hoạt gia đình sẽ đảo lộn. Để máy bơm chất lượng, tuổi thọ lâu bền, bạn nên tránh những sai lầm dưới đây khi chọn mua.

Nhầm lẫn máy bơm đẩy cao và bơm tăng áp

Người dùng thường nhầm lẫn máy bơm đẩy cao và bơm tăng áp. Máy bơm đẩy cao dùng để cấp nước lên bồn trên cao. Đặc thù của thiết bị này là cột áp cao, lưu lượng lớn.

Máy bơm tăng áp sử dụng nhằm mục đích cấp nước đầu ra mạnh hơn, giải quyết vấn đề nước yếu ở các khu dân cư và đô thị. Thiết bị tự động nhận biết áp lực đường ống giảm, vận hành và đẩy nước ra mạnh hơn.

Máy bơm hỏng gây mất nước sinh hoạt

Máy bơm hỏng gây mất nước sinh hoạt

Công suất máy không phù hợp nhu cầu sử dụng

Nhiều chủ nhà thường chọn máy bơm có công suất vừa khít với nhu cầu thực tế của gia đình, nhằm tiết kiệm chi phí mua thiết bị. Tuy nhiên, sai lầm này ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của động cơ, khiến máy bơm phải hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Việc lựa chọn thiết bị có công suất cao hơn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy. Ví dụ, nếu nhà bạn có độ cao trung bình 10m thì nên chọn máy bơm nước có thể đẩy cao gấp 1,5 lần nhu cầu, tức khoảng 13-15m.

Mọi sinh hoạt trong gia đình sẽ đảo lộn khi máy bơm hỏng

Mọi sinh hoạt trong gia đình sẽ đảo lộn khi máy bơm hỏng

Chọn máy bơm kém chất lượng

Ham rẻ, nhiều người mua máy bơm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Về lâu dài, chiếc máy bơm đó không mang lại lợi ích kinh tế cho gia đình bạn.

Chọn máy bơm nước chất lượng từ thương hiệu uy tín sẽ là khoản đầu tư thông minh. Tùy theo nguồn gốc xuất xứ mà giá máy bơm chênh lệch nhau ít hay nhiều. Máy bơm thương hiệu Nhật Bản thường có giá cao nhưng vẫn được tin dùng nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, tính năng tiện dụng, bền và an toàn hơn.

Không tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật

Hầu hết người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm đều chịu ảnh hưởng của nhân viên tư vấn, chính sách ưu đãi khi mua hàng… mà chưa hiểu rõ các thông số kỹ thuật. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật phù hợp với nhu cầu gia đình bằng cách tham khảo thông tin sản phẩm qua nhiều nguồn, từ người quen, trước khi quyết định mua.

Nguồn: VnExpress

Có thể bạn cũng thích