Chọn Mua Máy Ép Trái Cây Thường Hay Máy Ép Chậm Thì Tối Ưu Hơn?

2 tháng trước -

Chiếc máy ép từ lâu đã trở thành người bạn không thể thiếu trong mỗi gian bếp, mang đến những món nước ép tươi ngon bổ dưỡng. Trên thị trường hiện nay có hai loại máy ép phổ biến là máy ép thường và máy ép chậm. Lựa chọn loại nào để phù hợp với nhu cầu của mình, hãy cùng tìm hiểu với Nguyễn Kim nhé.

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động

Máy ép thường gồm có các bộ phận: mô tơ tốc độ cao, mâm xay với nhiều lưỡi dao và lưới vắt, nắp máy, ống tiếp hoa quả, khay hứng nước ép và bã. Khi cho hoa quả vào, mâm xay sẽ quay với tốc độ rất cao (2.400 vòng/phút), hoa quả được ép ra nước, bã được tách ra nhờ lực ép ly tâm. Máy nhỏ gọn, phù hợp cho những căn bếp nhỏ xinh.

Máy ép chậm gồm có trục vít đặc biệt, động cơ giảm tốc, lưới lọc, bộ phận tách bã, khay hứng nước ép và bã. Khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ quay, đưa nguyên liệu ra lưới lọc mà gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát. Bã được bỏ ra ngoài, nước ép sẽ chảy ra khay một cách tự nhiên, vận tốc của máy chỉ khoảng 45 - 85 vòng/phút.

Chất lượng nước ép

Khi dùng máy ép thường, nước ép có nổi bọt, kết tủa hoặc tách nước nếu không uống ngay. Loại máy này chỉ dùng để ép củ, quả, không ép được các loại rau. Trước khi ép bạn cần cắt nhỏ hoa quả, trái cây.

Với máy ép chậm, bã hoa quả được vắt kiệt hơn, nước ép không bị tách nước, giữ lại vitamin cũng như ép được nhiều nước hơn, không tạo bọt. Máy ép chậm có khả năng ép được các loại rau xanh như rau cải, cần tây, các loại đậu đỗ.

Độ ồn và nhiệt lượng

Máy ép thường có tiếng ồn lớn (85 - 90 Db), nhiệt cao do lưỡi dao quay với tốc độ lớn, tạo ra phản ứng hóa học.Với tốc độ mâm xay cao thì thời gian để làm ra một ly nước ép sẽ rất nhanh và sạch.

Máy ép chậm tạo ra tiếng ồn nhỏ (40 – 50 Db), ít nhiệt, không tạo ra phản ứng hóa học phá hỏng chất dinh dưỡng. Nhưng do máy vận hành chậm nên để hoàn thành một ly nước ép mất khá nhiều thời gian. 

Máy ép thường giao động từ 350.000 đến 2 triệu. Đối với máy ép chậm thì giá cao hơn, từ 6 - 10 triệu. 

Nguyễn Kim hiện đang có nhiều dòng máy ép đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Philips, Panasonic, Tefal,... Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm và dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích