Chọn mua máy khoan cầm tay cần quan tâm những yếu tố gì?

8 năm trước -

Nhiều người vẫn cho rằng việc trang bị một chiếc máy khoan cầm tay cho gia đình là không cần thiết, vì nếu muốn sửa chữa, treo vật gì đó thì chỉ cần gọi thợ hoặc dùng búa đóng đinh là được. Tuy nhiên bạn ơi, nếu muốn treo tường cho chiếc tivi hay tự tay thiết kế kệ sách tặng con mà thiếu sự hỗ trợ của dụng cụ này phải làm sao? Mặc dù ít dùng, nhưng máy khoan đóng vai trò quan trọng trong gia đình đấy. Do đó, hãy để Nguyễn Kim giúp bạn chọn lựa một chiếc máy khoan thích hợp qua các tiêu chí dưới dây nhé!

1. Công suất máy khoan

Tùy vào mục đích sử dụng và mức độ quan trọng của máy khoan mà lựa chọn công suất cho phù hợp. Nếu bạn chỉ có nhu cầu bắt, tháo vít, khoan gỗ mỏng, tường giả thạch cao… thì máy khoan dùng pin (2-10V) là lựa chọn hoàn hảo. Trường hợp bạn muốn khoan tường, thép, bê tông, gỗ dày, nên chọn loại có công suất lớn và chạy bằng điện như máy khoan Bosch GBH 2-18 RE.

Máy khoan Bosch GBH 2-18 RE công suất mạnh mẽ, khoan được trên nhiều bề mặt

Máy khoan Bosch GBH 2-18 RE công suất mạnh mẽ, khoan được trên nhiều bề mặt

2. Chức năng máy khoan

Đây là yếu tố khá quan trọng khi lựa chọn một sản phẩm. Bạn nên đọc kỹ thông tin hoặc nhờ nhân viên bán hàng giải thích cặn kẽ trước khi mua. Nhiều loại máy khoan có kèm chức năng đảo (xoay) chiều để thuận tiện cho việc bắt và tháo vít. Một số khoan còn kèm thêm cả tay cầm giúp thao tác nhanh hơn và tăng sức ép để mũi khoan dễ dàng đi sâu hơn. Các loại khoan điện còn có thước đo để biết chiều sâu lỗ khoan (tránh trường hợp khoan sâu vượt quá chiều dài của vít).

Máy khoan Hitachi DH28PCY hỗ trợ tay cầm thuận tiện

Máy khoan Hitachi DH28PCY hỗ trợ tay cầm thuận tiện

3. Ngoại hình máy khoan

Thông thường kích thước và công suất của máy khoan tỷ lệ thuận với nhau, công suất càng cao ngoại hình máy càng lớn. Nếu bạn chỉ đơn thuần sử dụng trong gia đình thì nên chọn những dòng sản phẩm kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang vác, cất giữ. Không những thế, nhiều loại khoan có thể gấp lại 90 độ nên rất tiện lợi khi sử dụng ở những góc hẹp.

Bạn nên chọn máy khoan nhỏ gọn để thuận tiện trong việc sử dụng, mang vác

Bạn nên chọn máy khoan nhỏ gọn để thuận tiện trong việc sử dụng, mang vác

4. Thương hiệu uy tín

Sản phẩm nào cũng vậy, khi mua bạn nên chọn hàng chính hãng và nơi bán uy tín. Với máy khoan hãy cân nhắc các thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị điện cầm tay chất lượng cao như: Hitachi, Bosch... để an toàn trong khi sử dụng. Ngoài ra, bạn sẽ được nhận kèm bộ phụ kiện gồm có mũi khoan, vít, ticke… đầy đủ, rất tiện lợi.

Hãy chọn máy khoan của thương hiệu uy tín cho chất lượng được đảm bảo

Hãy chọn máy khoan của thương hiệu uy tín cho chất lượng được đảm bảo

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, bạn hãy truy cập trang web nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 19001267 (nhấn phím 1) nhân viên Nguyễn Kim sẽ tận tình tư vấn.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích