Chọn mua máy quay phim như thế nào cho chuyến du lịch thêm đặc sắc?

6 năm trước -

Kỷ niệm của một chuyến du lịch tuyệt vời bên người thân sẽ được giữ gìn với đong đầy cảm xúc qua những thước phim có đầy đủ cả hình ảnh lẫn âm thanh. Vì thế, một chiếc máy quay phim là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang muốn sắm sửa một thiết bị quay phim cho chuyến đi sắp tới, hãy cân nhắc đến những tính năng sau để có hiệu năng sử dụng cao nhất nhé!

Ống kính quang học

Nhờ ống kính mà bạn không phải cứ chăm chăm nhìn vào màn hình LCD, đặc biệt là những lúc màn hình bị lóa, không rõ nét bởi ánh sáng ngoài trời cao. Ống kính quang học sẽ giúp bạn quay phim ở mọi điều kiện thời tiết, từ đó không bị lỡ bất kì khoảnh khắc vui nhộn nào. Đồng thời, việc ít tập trung vào màn hình LCD khi sử dụng một kính ngắm quang học sẽ giúp thiết bị được ổn định hơn khi bắt đầu quay.

Ống kính sẽ giúp việc quay phim của bạn chuyên nghiệp hơn

Ống kính sẽ giúp việc quay phim của bạn chuyên nghiệp hơn

Jack cắm tai nghe

Địa điểm đang du lịch khá đông người, điều này khiến những thước phim của bạn có nhiều âm thanh khác nhau đan xen, gây cảm giác khó chịu khi xem lại. Lúc này, tai nghe thật sự hữu ích trong việc ngăn chặn những tạp âm đó.

Jack cắm microphone

Bạn muốn ghi lại rõ những đoạn hội thoại vui nhộn của đám bạn hay quay một đoạn phim phỏng vấn trực tiếp, thì microphone tích hợp sẽ giúp thu được âm thanh tốt hơn. Nhờ tích hợp micro, âm thanh khi được thu vào sẽ được lọc âm đáng kể, tạo sự chân thật và sống động.

Điều chỉnh độ phơi sáng

Hầu hết các máy quay phim đều hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh độ phơi sáng thông qua một điều khiển tăng ánh sáng, một số cho phép bạn điều chỉnh khẩu độ (tốc độ chụp và độ mở rộng của ống kính) để phù hợp với tính chất thước phim muốn quay. Để đáp ứng được ý muốn, bạn hoàn toàn phải chủ động điều chỉnh bằng tay những tính năng này.

Để clip thêm sắc nét, bạn có thể chủ động điều chỉnh những tính năng có sẵn

Để clip thêm sắc nét, bạn có thể chủ động điều chỉnh những tính năng có sẵn

WiFi

Một chiếc máy quay phim được tích hợp kết nối không dây như WiFi sẽ giúp bạn dễ dàng đăng tải những kỷ niệm yêu thích của mình lên mạng xã hội. Bạn có thể tải clip từ máy quay đến đến các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng... Tuy nhiên clip gửi được thường có thời gian ngắn và độ phân giải thấp.

Có thể bạn cũng thích