Chọn mua pin sạc dự phòng không hề đơn giản như bạn nghĩ

5 năm trước -

Chắc hẳn người dùng smartphone ai cũng sẽ sắm cho mình một pin sạc dự phòng để cung cấp năng lượng cho “dế yêu” kịp thời khi pin báo sắp cạn. Thế nhưng, báo chí ngày nay vẫn đưa tin rất nhiều về những vụ cháy nổ, giật điện đáng tiếc bị gây ra bởi pin sạc dự phòng kém chất lượng. Do đó, khâu lựa chọn thiết bị rất quan trọng, bạn nên đảm bảo những tiêu chí được liệt kê trong bài viết sau để mua được pin sạc dự phòng an toàn.

Dung lượng sạc

Dung lượng điện của một pin sạc dự phòng sẽ có đơn vị tiêu chuẩn là mAh, số chỉ mAh càng lớn nghĩa là khả năng lưu trữ và sạc của thiết bị càng nhiều. Khi chọn sản phẩm, bạn nên lưu ý về tỷ lệ và độ chênh lệch giữa dung lượng riêng điện thoại và dung lượng sạc dự phòng. Nếu smartphone của bạn có dung lượng pin ở mức 2000 mAh thì một cục sạc vào khoảng 4000 – 6000 mAh sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tiện lợi khi sử dụng và có thể sạc được nhiều lần.

Dung lượng của pin sạc dự phòng thường được thể hiện rõ ở bên ngoài sản phẩm

Dung lượng của pin sạc dự phòng thường được thể hiện rõ ở bên ngoài sản phẩm

Thiết kế an toàn

Chỉ quan tâm đến dung lượng thôi thì vẫn chưa chắc thiết bị sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bạn. Thứ tạo nên sự tin cậy khi mua bộ sạc dự phòng chính là vẻ bề ngoài của nó. Độ hoàn thiện trong ngoại hình, gia công và cả khả năng đảm bảo hiệu suất lâu dài sẽ thu hút người dùng chọn mua.

Thiết kế an toàn nhưng không kém phần hiện đại sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy ra

Thiết kế an toàn nhưng không kém phần hiện đại vừa giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy ra vừa là món phụ kiện tinh tế

Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn những viên pin dự phòng có thiết kế cứng cáp, bền bỉ vì nhờ đó mà chất lượng tải điện vào smartphone mới được đảm bảo. Nếu không sẽ rất dễ gây ra tình trạng rò rỉ điện nguy hiểm đến tính mạng của bạn, hay nhẹ hơn là làm hỏng chiếc điện thoại tiền triệu khi đang sạc.

Cổng cắm linh hoạt

Hiện nay, sạc dự phòng thường có 2 loại, loại đầu tiên chỉ có 1 ổ cắm duy nhất và còn lại là có nhiều hơn 1. Với số lượng cổng cắm nhiều hơn 1, bạn có thể dễ dàng sạc nhiều thiết bị cùng một lúc, tính năng này cực kì phù hợp cho những chuyến du lịch đấy! Bạn vừa có thể sạc cùng lúc điện thoại, máy ảnh, laptop, nhờ đó mà không làm gián đoạn việc giải trí.

Khả năng sạc 2 thiết bị cùng lúc sẽ phù hợp khi bạn phải di chuyển nhiều nơi không có nguồn điện

Khả năng sạc 2 thiết bị cùng lúc sẽ phù hợp khi bạn phải di chuyển nhiều nơi không có nguồn điện

Đèn LED

Đèn LED có chức năng báo hiệu khi nào sạc dự phòng đã được nạp đầy và khi nào thì nguồn điện bên trong đã cạn. Hiện nay, đa phần sạc dự phòng đều có đặc điểm này, nhưng vẫn không nên chủ quan mà hãy kiểm tra thật kỹ khi mua hàng nhé!

Đèn LED sẽ giúp bạn biết được mức độ pin hiện tại của thiết bị

Đèn LED sẽ giúp bạn biết được mức độ pin hiện tại của thiết bị

Sản phẩm chính hãng

Hiện nay sạc dự phòng kém chất lượng trôi nổi rất nhiều trên thị trường với giá vô cùng rẻ. Tuy nhiên, đừng chỉ vì tiết kiệm tiền mà lại gián tiếp làm hỏng luôn chiếc điện thoại đắt tiền của mình nhé!

Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung thì ngại ngùng gì không chọn luôn sạc dự phòng Samsung cho an toàn bạn nhỉ?

Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung thì ngại ngùng gì không chọn luôn sạc dự phòng Samsung cho an toàn bạn nhỉ?

Hãy nhờ tư vấn của mọi người xung quanh và chọn cho mình một nhãn hiệu đã được tin tưởng bởi số đông. Hoặc bạn cũng có thể chọn mua sạc dự phòng được sản xuất bởi thương hiệu của chiếc smartphone nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cường độ sạc điện

Ngoài mAh, bạn cũng cần biết thêm về chỉ số cường độ dòng điện (A) khi mua sạc dự phòng. Smartphone của bạn sẽ được sạc hiệu quả nhất khi và chỉ khi cường độ điện tương ứng hỗ trợ phải đúng bằng sát như vậy.

Chỉ số cường độ sạc điện thường được thể hiện trên thân dây sạc gốc

Chỉ số cường độ sạc điện thường được thể hiện trên thân dây sạc gốc

Ví dụ, “dế yêu” yêu cầu nguồn điện 2A (hãy tìm chỉ số này trên thân dây sạc gốc), thì pin sạc dự phòng cũng cần có chỉ số y chang như vậy là tốt nhất. Sẽ là lãng phí nếu bạn  mua loại có nhiều hơn 2A vì smartphone vẫn chỉ cho phép tải điện 2A mà thôi. Nhưng nếu không đủ 2A thì nó sẽ không có khả năng đủ để sạc hoặc lượng điện truyền tải là rất nhỏ và chậm, khi đó thì pin smartphone cũng không lên được bao nhiêu.

Có thể bạn cũng thích