Chọn mua Smart tivi hay Internet tivi?

7 năm trước -

Internet tivi và Smart tivi là 2 dòng sản phẩm nghe nhìn có khả năng kết nối mạng. Vậy chúng có gì khác nhau, làm sao để chọn cho gia đình chiếc tivi phù hợp với nhu cầu sử dụng? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Smart tivi là gì?

Cũng giống như smartphone, Smart tivi là một chiếc tivi thông minh sở hữu RAM xử lý, bộ nhớ, giao diện cùng hệ điều hành riêng biệt của mỗi hãng. Bạn có thể kết nối thiết bị với mạng Internet bằng cả WiFi và mạng dây. Bên cạnh các ứng dụng phổ biến như Youtube, FPT Play, trình duyệt web..., kho ứng dụng phong phú cho người dùng thỏa thích lựa chọn theo nhu cầu.

Smart tivi có cả kho ứng dụng độc đáo

Smart tivi có cả kho ứng dụng độc đáo

Ngoài tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên tivi, một số dòng Smart tivi hiện đại hơn còn mang tính năng điều khiển thông minh như cử chỉ, giọng nói, khuôn mặt ... Tivi cũng kết nối được với chuột, bàn phím để bạn chơi game như trên máy tính xách tay.

2. Internet tivi là gì?

Vẫn có khả năng kết nối mạng, nhưng Internet tivi đơn giản hơn Smart tivi về ứng dụng, tính năng thông minh, khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí. Đồng thời, cấu hình và bộ nhớ thấp hơn, nên Internet tivi sẽ không thao tác mượt mà và nhanh bằng. Internet tivi ngày nay được chia ra làm 2 loại. Với loại không có hệ điều hành, bạn chỉ có thể lên mạng xem phim, đọc báo và một vài ứng dụng cơ bản chứ không thể tải thêm. Loại có hệ điều hành thì có hẳn kho ứng dụng, hệ điều hành riêng nhưng vẫn không đa dạng bằng Smart tivi.

Internet tivi sử dụng đơn giản

Internet tivi sử dụng đơn giản

3. So sánh Smart tivi và Internet tivi

Về độ giống nhau, cả 2 đều có thể kết nối mạng. Mặc dù, chỉ có Smart tivi được phép tải và cài đặt thêm ứng dụng, điều khiển qua khuôn mặt, giọng nói, cử chỉ và sở hữu giao diện thông minh; tuy nhiên với loại Internet tivi có hệ điều hành, dù không hỗ trợ giao diện thông minh và bị hạn chế, nhưng người dùng vẫn có thể cài đặt thêm một số ứng dụng.

Smart tivi có nhiều tính năng và kho ứng dụng phong phú hơn Internet tivi

Smart tivi có nhiều tính năng và kho ứng dụng phong phú hơn Internet tivi

4. Nên mua Internet tivi hay Smart tivi?

Internet tivi hay Smart tivi đều là 2 sản phẩm hiện đại đang được nhiều người ưa chuộng. Khi chọn mua, bạn nên xem xét đến tính năng và giá cả của nó. Nếu bạn là người yêu công nghệ, thích trải nghiệm những sản phẩm tiên tiến và thường xuyên sử dụng thiết bị này lên mạng, các ứng dụng chơi game, xem phim hay tìm kiếm thông minh, hãy chọn Smart tivi. Tuy nhiên, Smart tivi sẽ có giá thành cao hơn một chút so với Internet tivi.

Chọn Internet tivi hay Smart tivi?

Để chọn hai loại tivi này, ta xét về giá cả và mục đích sử dụng 

Ngược lại, bạn chỉ muốn một thiết bị đáp ứng đầy đủ nhu cầu lên mạng xem phim, nghe nhạc trực tuyến, thì Internet tivi đã đáp ứng đầy đủ. Internet tivi cũng phù hợp với kinh tế vừa tầm của nhiều gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm của những hãng khác nhau, để so sánh xem đâu là thiết bị ưng ý nhất dành cho gia đình mình.

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL

Có thể bạn cũng thích