Chọn mua và sử dụng bàn ủi hơi nước đứng thế nào mới đúng?

4 năm trước -

Gia đình Việt giờ đây không còn quá xa lạ với bàn ủi hơi nước, đặc biệt là loại bàn ủi hơi nước đứng. Không chỉ đa dạng mẫu mã mà với những công nghệ hiện đại, bàn ủi hơi nước đứng còn giúp người dùng nhanh chóng ủi thẳng quần áo. Nếu bạn đang muốn sắm sửa cho gia đình mình một thiết bị, thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm về chọn mua và sử dụng trong bài viết sau.

Chọn mua bàn ủi hơi nước đứng thế nào?

Bàn ủi hơi nước đứng hiện nay rất đa dạng và được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng như Philips, Kangaroo, Bluehouse… Thường thì thời gian ủi sẽ được quyết định bởi dung tích bình chứa, ta có thể chia làm 3 loại cơ bản như sau: bình nhỏ 0.5 lít, bình vừa 1.5 lít và bình lớn từ 2 lít trở lên. Nếu nhà bạn có ít thành viên và số lượng quần áo mỗi lần ủi không nhiều, nên lựa chọn loại bàn ủi hơi nước đứng có dung tích vừa hoặc nhỏ.

Bàn ủi hơi nước đứng ngày càng trở nên thông dụng trong cuộc sống hiện đại

Bàn ủi hơi nước đứng ngày càng trở nên thông dụng trong cuộc sống hiện đại

Ngoài ra, để tiện lợi cho việc sử dụng và việc bật/tắt nhanh chóng hơn, bạn nên chọn loại bàn ủi có thiết kế 2 công tắc với 1 công tắc ở máy và 1 công tắc ở tay cầm. Còn đối với những gia đình phải ủi nhiều loại quần áo như quần tây, sơ mi thì nên chọn bàn ủi có kẹp ly giúp bạn ủi ly cũng như tạo ly cho áo quần dễ dàng.

Cách sử dụng đúng

- Nước cho vào bình chứa của bàn ủi phải là nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội. Không dùng nước có hóa chất như nước xà phòng, nước xả quần áo… để tránh tình trạng đóng cặn, gây tắc nghẽn ở đường dẫn hay nghiêm trọng hơn là làm chập mạch bên trong bàn ủi.

Tiết kiệm tối đa thời gian ủi quần áo

Tiết kiệm tối đa thời gian ủi quần áo

- Quần áo thẳng được dưới tác động của bàn ủi hơi nước đứng là nhờ vào luồng hơi nước mạnh và điều tiện lợi ở đây là bạn chỉ cần ủi một mặt và mặt kia sẽ tự động thẳng theo, giúp tiết kiệm tối ưu điện năng cho gia đình.

- Cho lượng nước vừa đủ vào bình chứa. Đổ hết nước thừa đi sau khi dùng vì nước để quá lâu trong bình sẽ khiến các bộ phận của bàn ủi bị nóng quá mức có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

- Nên giữ đầu ủi hướng lên trên khi ủi đồ và trong quá trình cần thường xuyên vỗ nhẹ vào đầu ủi để hơi nước không bị đọng, không gây tắc nghẽn bên trong.

Không nên gấp khúc hay làm rối dây dẫn

Không nên gấp khúc hay làm rối dây dẫn

- Luôn giữ dây dẫn thẳng vì việc bị rối, gấp sẽ làm cản trở thoát hơi ở bàn ủi.

- Với những quần áo có chất liệu vải dày hơi nước có thể còn bị đọng lại nên treo lên ngay khi ủi xong để làm khô quần áo trước khi mặc.

Có thể bạn cũng thích