"Chữa Bệnh" Cho Lỗi Của iPhone Không Thể Kết Nối Máy Tính

6 tháng trước -

Chúng ta thường có thói quen sao chép dữ liệu từ điện thoại sang máy tính để được lưu trữ an toàn hơn. Thế nhưng có đôi lúc chúng lại không thành công vì một vài lí do khách quan.

Khi iTunes hoặc máy tính không nhận được iPhone, hoặc nếu bạn gặp phải lỗi 00EE hay những lỗi không xác định, hãy thử làm theo các bước dưới đây để "chữa bệnh" cho sự kết nối này.

1. Kiểm tra dây cáp kết nối

Cáp lightning là thứ để kết nối iPhone với máy tính. Nhưng nếu kết nối không được, có thể là do dây cáp bị hỏng hoặc không ổn định. 

Để khắc phục, đầu tiên, bạn kiểm tra xem iPhone khi cắm vào máy tính hoặc củ sạc có đang sạc không. Nếu không hiển thị dấu hiệu sạc, thì đó chắc chắn là lỗi của cáp sạc và bạn cần thử chuyển sang cáp Lightning mới để kết nối.

Sử dụng dây cáp khác để kết nối xem có phải lỗi do dây cáp hay không

Sử dụng dây cáp khác để kết nối xem có phải lỗi do dây cáp hay không

2. Thử một cổng USB khác

Trường hợp cáp sạc vẫn hoạt động nhưng bạn vẫn không kết nối được iPhone với máy tính, có thể là do cổng USB đã ngừng hoạt động. Bạn hãy thử tìm một cổng USB khác trên máy tính để kết nối. Nếu nó hoạt động, đồng nghĩa với việc trên máy tính bạn đã có một cổng USB xấu. 

Thử ngay một cổng USB khác để chắc chắn rằng trên laptop của bạn có một cổng USB xấu

Thử ngay một cổng USB khác để kiểm tra

3. Cập nhật lại hoặc cài đặt lại iTunes

Khi bạn đã loại trừ các sự cố về cáp và cổng USB, thì có thể vấn đề nó nằm ở phần mềm iTunes. Rất có khả năng phiên bản iOS trên thiết bị không được hỗ trợ bởi phiên bản iTunes đã được cài đặt. Do vậy, bạn nên cập nhật iTunes để loại bỏ lỗi.

Cập nhật lại iTunes khi bạn không kết nối được laptop và iPhone

Cập nhật lại iTunes khi bạn không kết nối được laptop và iPhone

Đối với macOS Mojave, iTunes đi kèm với các bản cập nhật phần mềm macOS. Bạn cần vào Truy cập hệ thống > Cập nhật phần mềm để kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất. 

Với các phiên bản macOS trước đó, hãy mở App Store và đi đến phần Cập nhật để kiểm tra các bản cập nhật iTunes mới. Với iTunes trên PC Windows, hãy mở ứng dụng iTunes và đến Trợ giúp > Kiểm tra cập nhật

Nếu iTunes được tải xuống từ Microsoft Store, bạn sẽ cần mở ứng dụng Store để kiểm tra các bản cập nhật iTunes.

Trường hợp bạn đang dùng Windows, cũng nên thử cài đặt lại iTunes khi các bản cập nhật không tạo ra sự khác biệt. Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng & Tính năng rồi gỡ cài đặt mọi thứ liên quan đến iTunes, iCloud và Bonjour. Sau đó, bạn có thể tải xuống một bản sao iTunes mới từ Windows Store.

Kết

Chúng ta thường có thói quen sao chép dữ liệu từ điện thoại sang máy tính để được lưu trữ an toàn hơn. Thế nhưng có đôi lúc chúng lại không thành công vì một vài lí do khách quan. Hy vọng với bài viết này bạn có thể có thêm kiến thức về cách sửa lỗi không kết nối được iphone với máy tính nhé. 

Có thể bạn cũng thích