Chưa biết 4 tiêu chí này đừng vội chọn mua máy giặt

7 năm trước -

Bên cạnh giá cả và thương hiệu, bạn cần quan tâm đến các tiêu chí như động cơ, công nghệ, tính năng kháng khuẩn... để chọn mua được chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Chọn thùng giặt hay mâm giặt?

Điều này rất quan trọng quyết định đến việc bạn chọn mua máy giặt lồng ngang, lồng đứng hay lồng nghiêng. Theo Zol, mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Thiết kế mâm giặt sẽ cho bạn một thiết bị có kiểu dáng nhỏ gọn, ít tiêu tốn điện năng khi hoạt động, dễ sử dụng. Thế nhưng lại không có nhiều chế độ giặt giũ, dễ rung lắc và quần áo thường bị xoắn rối gây hư hỏng.

Tùy vào nhu cầu bạn chọn thùng giặt hay mâm giặt của máy giặt

Tùy vào nhu cầu bạn chọn thùng giặt hay mâm giặt

Trong khi đó, thùng giặt của máy giặt cửa ngang lại tương phản. Thiết bị tiết kiệm nước, nhiều chế độ giặt sấy và quần áo được giặt sạch, không bị xoắn. Tuy nhiên, máy khá cồng kềnh, thời gian giặt lâu hơn, tốn điện, chi phí cao.

Động cơ (motor) máy giặt

Để máy giặt hoạt động tốt và bền bỉ, bạn cần quan tâm động cơ của thiết bị. Trong đó chỉ số quan trọng nhất là tốc độ, thường được tính theo số vòng/phút. Tốc độ càng cao, động cơ có công suất càng lớn và giúp máy bền hơn. Khi hoạt động ở cùng một điều kiện, máy giặt sở hữu động cơ khỏe sẽ chạy êm và ít tiêu thụ năng lượng hơn.

Hãy ưu tiên sản phẩm được trang bị động cơ dẫn động trực tiếp Inverter. Vì máy giặt sử dụng công nghệ biến tần sẽ có hiệu quả tốt và ổn định hơn dòng máy giặt thông thường

Ưu tiên sản phẩm được trang bị động cơ dẫn động trực tiếp Inverter. Vì máy giặt sử dụng công nghệ biến tần sẽ có hiệu quả tốt và ổn định hơn dòng máy giặt thông thường

Chức năng sấy khô

Nếu bạn không có nhiều thời gian trong việc giặt giũ hay lo lắng quần áo lâu khô, dễ có mùi hôi vào các ngày mưa, thì đừng bỏ qua chức năng sấy khi chọn mua máy giặt. Chức năng này giúp tiết kiệm không gian giặt ủi và phơi đồ, loại bỏ mùi hôi cũng như hạn chế vi khuẩn trên quần áo. Hãy tìm hiểu kỹ về chức năng này như khả năng xác định độ ẩm thông minh, sấy khô tự động, thời gian làm khô dự tính và nên chọn máy có các chế độ làm khô đa dạng.

Bạn sẽ không bị

Bạn sẽ không bị "thất thủ" mùa mưa cũng như rút ngắn thời gian giặt giũ với máy giặt có chức năng sấy khô

Khử trùng trên quần áo

Rất nhiều người có thói quen cho hết quần áo vào máy giặt mà không phân loại trước, khiến chúng dễ bị nhiễm bẩn, ám mùi từ nhau. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, bạn nên lưu ý đến tính năng khử và tiệt trùng của thiết bị. Một số máy giặt sử dụng công nghệ thổi không khí nóng, nano Ag+, sóng siêu âm... sẽ tiêu diệt các vi khuẩn và vi trùng, cũng như các yếu tố gây hại khác.

Các công nghệ khử trùng trên máy giặt giúp quần áo thơm tho, sạch khuẩn

Các công nghệ khử trùng giúp quần áo thơm tho, sạch khuẩn

Có thể bạn cũng thích