Chụp ảnh thả ga, không lo "mất hứng" khi dùng máy ảnh

8 năm trước -

Khai thật đi, dù mới sử dụng hay đã là một photographer chuyên nghiệp nhưng bạn vẫn không ít lần gặp phải tình trạng máy ảnh hết pin giữa chừng khi sử dụng đúng không? Hôm nay Nguyễn Kim sẽ chia sẻ những mẹo sau để giúp bạn chụp ảnh thả ga mà không lo về pin nhé!

Tắt các tính năng không dây

Tiết kiệm pin máy ảnh bằng cách tắt các kết nối không dây

Hãy làm điều này để tiết kiệm pin máy ảnh

Những chiếc máy ảnh hiện đại ngày nay không chỉ sở hữu tính năng chụp ảnh thông thường mà còn có các chức năng không dây như GPS, Wi-Fi, Bluetooth hay NFC. Chúng thật sự rất tuyệt vời và tiện lợi. Tuy nhiên, hãy tắt các tính năng đó khi không dùng tới để tiết kiệm pin bạn nhé!

Tắt chống rung

Nhớ tắt chống rung khi pin máy ảnh báo sắp hết nhé!

Nhớ tắt chống rung khi pin báo sắp hết nhé!

Với máy ảnh và ống kính 70-200 mm luôn cài đặt tính năng chống rung để ổn định hình. Nếu nguồn pin bạn sắp cạn kiệt, hãy tắt tính năng này đi và sử dụng tripod để thay thế.

Tắt tự động vệ sinh cảm biến

Tắt tự động vệ sinh cảm biến để tiết kiệm pin máy ảnh

Tắt tự động vệ sinh cảm biến để tiết kiệm pin máy ảnh

Tính năng này sẽ giúp cảm biến sạch hơn trước và sau khi chụp. Tuy nhiên, bạn phải đánh đổi bằng lượng pin kha khá. Hãy tắt chúng đi nếu bạn không cần dùng nhé!

Giảm thời gian xem lại

Giảm thời gian xem lại để tiết kiệm pin máy ảnh

Giảm thời gian xem lại sẽ đỡ tốn pin máy ảnh rất nhiều

Chức năng xem lại rất hay và tiện dụng. Thế nhưng, nếu để quá lâu thì đương nhiên pin cũng sẽ vơi theo. Để tiết kiệm pin, bạn có thể giảm thời gian xem lại khoảng 1 đến 2 giây thay vì 30 giây, thậm chí vài phút. Như vậy thì thật phí phạm pin và tốn thời gian.

Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin máy ảnh

Chỉnh màn hình sáng hợp lý để không hao pin máy ảnh

Máy ảnh chuyên nghiệp khi dùng đã tốn rất nhiều pin rồi. Vì thế, chúng ta cần giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin. Thật sự chất lượng bước ảnh không hiển thị hết lên trên màn hình máy ảnh đâu, nên có để độ sáng tối đa cũng không ít lợi gì.

Tắt máy khi không sử dụng

Tắt máy ảnh khi không sử dụng để tiết kiệm pin

Đừng quên tắt máy khi không dùng nhé bạn

Nhiều người vẫn có thói quen để máy mở khi không sử dụng. Đây thật sự là một điều không nên tý nào, nó tốn pin rất vô ích. Hãy nhớ tắt máy ngay khi sử dụng xong để có thể chụp thả ga trong những lần sau nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích