Chụp ảnh thả ga mà không lo smartphone hết pin bằng những bí kíp sau

6 năm trước -

Để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời khi ở bên gia đình, bạn bè hay những chuyến đi đến miền đất xinh đẹp, thì ngoài máy ảnh chuyên nghiệp, smartphone chính là thiết bị không thể thiếu. Thế nhưng, nhu cầu chụp ảnh không bao giờ ngớt còn dung lượng pin điện thoại thì có hạn và sẽ khiến bạn cụt hứng bất cứ khi nào bất chợt tắt nguồn vì cạn kiệt. Do đó, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu ngay những bí kíp kéo dài thời lượng pin smartphone để tận hưởng sở thích chụp ảnh của mình nhé!

Tắt kết nối mạng, Bluetooth khi không có nhu cầu

Các kết nối như WiFi, 3G/4G hay Bluetooth hoàn toàn không mấy cần thiết khi bạn đang tận hưởng những giây phút vui vẻ bên gia đình hay ở một nơi xinh đẹp nào đó. Vì thế, sao không tắt đi để tiết kiệm được nhiều dung lượng pin hơn? Ngoài ra, khi bật kết nối mạng cũng sẽ khiến các ứng dụng như Facebook hay Instagram liên tục gửi thông báo đến điện thoại và điều đó lại làm lãng phí pin.

Không có kết nối mạng, bạn sẽ tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhất bên cạnh gia đình của mình

Không có kết nối mạng, bạn có thể tận hưởng những giây phút tuyệt vời bên cạnh gia đình của mình

Tận dụng chế độ máy bay

Như đã nói ở trên, khi điện thoại rung lên vì thông báo, một lượng pin nho nhỏ sẽ bị tiêu hao và nhiều lượng nhỏ sẽ góp thành một phần lớn. Đó chính là lý do bạn nên để điện thoại ở chế độ máy bay, vừa tiết kiệm pin, vừa tạo được khoảng thời gian tuyệt vời bên cạnh bạn bè hay gia đình. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần truy cập Cài đặt -> Âm thanh và Thông báo -> Âm thanh khác (Android) hoặc Cài đặt -> Âm thanh -> Rung khi im lặng (iOS).

Chế độ máy bay sẽ ngắt kết nối sóng trên điện thoại và tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ

Chế độ máy bay sẽ ngắt kết nối sóng trên điện thoại và tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Hầu như smartphone đều được trang bị chế độ tiết kiệm pin để chủ động giúp bạn tiết kiệm tối đa năng lượng, loại bỏ những tính năng không thực sự cần thiết nhưng vẫn chạy ngầm trong máy. Độ sáng màn hình và hiệu năng smartphone sẽ giảm xuống, các ứng dụng phức tạp cũng được tối giản để tránh làm tiêu hao dung lượng pin. Để kích hoạt chế độ này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt -> Pin -> Tiết kiệm pin (Android) hoặc Cài đặt -> Pin -> Bật chế độ nguồn điện thấp (iOS).

Hãy thử kích hoạt chế độ pin, thời gian sử dụng điện thoại của bạn sẽ được kéo dài bất ngờ đấy!

Hãy thử kích hoạt chế độ pin, thời gian sử dụng điện thoại của bạn sẽ được kéo dài bất ngờ đấy!

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Không chỉ khiến máy hao pin vô ích mà các ứng dụng chạy ngầm còn ảnh hưởng đến hiệu năng, khiến xảy ra tình trạng giật lag khi bạn đang trải nghiệm. Để tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn hãy truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền (iOS) hoặc Cài đặt -> Ứng dụng -> Tất cả ứng dụng (Android) và lựa chọn những ứng dụng bạn muốn tắt (lựa chọn “Buộc dừng”).

Chỉ tắt những ứng dụng ngầm thực sự bạn không cần thiết sử dụng

Chỉ tắt những ứng dụng ngầm thực sự bạn không cần thiết sử dụng

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng khi bạn tắt hẳn ứng dụng nào đó, như Facebook chẳng hạn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nhận được thông báo từ những ứng dụng đó nữa. Hãy cân nhắc nhé!

Điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý

Màn hình thiết bị điện tử quá tối sẽ ảnh hưởng đến thị lực của người dùng, nhưng quá sáng cũng không phải là điều tốt. Vì thế, một độ sáng màn hình hợp lý sẽ giúp bạn sử dụng tốt kể cả khi đang ở ngoài trời nắng. Hãy thiết lập độ sáng ở mức trung bình, khoảng từ 30 - 50% để giúp máy tiết kiệm năng lượng và để dành pin cho những tác vụ khác.

Điều chỉnh độ sáng hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng pin đáng kể

Điều chỉnh độ sáng hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng pin đáng kể

Ngoài ra, thói quen khóa để màn hình điện thoại đến vài phút mới tự động tắt cũng cần được thay đổi, để tránh làm hao hụt đáng kể dung lượng pin và khiến máy sập nguồn nhanh hơn. Vì thế, bạn hãy thiết lập thời gian màn hình chờ ở mức thấp nhất (khoảng 10 - 15 giây) để máy tự động giảm sáng và khóa nhanh nhất có thể.

Có thể bạn cũng thích