Chụp hình "so deep" trên iPhone không cần tải ứng dụng, bạn đã biết?

8 năm trước -

Người dùng iPhone lúc nào cũng tự hào khi cho ra những bức hình chất lượng hơn hẳn nhiều điện thoại khác. Tuy nhiên, thêm một xíu mẹo, những bức hình của bạn sẽ ngày càng tuyệt vời hơn.

1. Chụp ảnh nơi có điều kiện ảnh sáng phức tạp

Ánh sáng quá tối hoặc quá sáng cũng khiến cho bức ảnh của bạn "mất điểm" ngay. Nếu phải tải cả đống App để cứu ánh sáng thì thật phức tạp. Lúc này, bạn nên dùng tính năng HDR có sẵn trong iPhone. Đây là tính năng giúp hình ảnh được cân bằng sáng tối tốt hơn nhiều. Còn nếu bạn chưa hài lòng, hãy dùng thanh trượt EV để tự tay điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn.

HDR sẽ giúp điện thoại iPhone của bạn chụp đẹp hơn khi thiếu sáng

HDR sẽ giúp bạn chụp đẹp hơn khi thiếu sáng

2. Chụp Panorama theo chiều dọc

Chụp Panorama sẽ giúp bạn có những khung hình siêu rộng và siêu "deep". Nếu Panorama chiều ngang giúp bạn chụp được không gian bao la như biển, rừng... thì Panorama chiều dọc sẽ giúp bạn "khoe" được những tòa nhà cao tầng hay thác nước. Một cách rất đơn giản cho cách chụp này. Bạn chỉ cần mở camera, bật Pano và lật ngang chiếc điện thoại là được.

Hãy dùng Panorama trên điện thoại iPhone để chụp các cây cao

Hãy dùng Panorama để chụp các cây cao

3. Chụp ngược sáng

Trào lưu chụp ngược sáng chưa bao giờ thôi "hot" và tạo được độ "deep" vô hạn. Với iPhone, việc chụp ngược sáng không là vấn đề đâu nhé! Bạn đặt vật thể muốn chụp về hướng mặt trời hoặc nơi có ánh sáng mạnh, chạm vào vật thể để khóa nét rồi điều chỉnh độ sáng là ra được tấm hình ngược sáng siêu đẹp rồi đấy!

Chụp ngược sáng trên điện thoại iPhone

Chụp ngược sáng luôn "deep"

4. Chụp ảnh khi video vẫn hoạt động

Làm sao để vừa quay video vừa chụp lại những khoảnh khắc thú vị? Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nút tròn màu trắng bên cạnh nút quay video là được.

Vừa chụp vừa quay quá đơn giản với điện thoại iPhone

Vừa chụp vừa quay quá đơn giản với iPhone

5. Chụp ảnh với đèn đường

Ánh sáng đèn đường mờ ảo sẽ cho những tấm hình "so deep" đấy! Việc bạn cần làm là tắt đèn flash, nhấn vào nơi muốn lấy nét và giữ đến khi iPhone thông báo đã khóa nét, rồi chỉnh ánh sáng theo mong muốn.

Chụp ảnh đèn đường trên điện thoại iPhone

Chụp dưới đèn đường sẽ cho bạn bức ảnh thật "deep"

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích