Chuyển dữ liệu "tốc hành" từ máy tính sang máy tính bảng

7 năm trước -

Bạn cần chuyển hình ảnh và dữ liệu từ máy tính cá nhân của mình sang máy tính bảng (hoặc điện thoại) mà không muốn động vào mớ dây cáp rắc rối. Sao không dùng thử Filedrop? Nó sẽ cho phép bạn gửi hình ảnh giữa máy tính, thiết bị di động và máy tính bảng chạy Android, iOS, Windows với nhau thông qua kết nối wifi nhanh chóng, gọn nhẹ mà không phải phụ thuộc vào bất cứ hệ điều hành của máy nào.

Muốn dùng Filedrop, bạn phải tải nó về và cài đặt trên cả laptop cá nhân và máy tính bảng (hoặc điện thoại) của mình. Nếu bạn dùng Macbook thì chỉ cần kéo ứng dụng vào thư mục Applications và cài đặt nó. Còn Windows thì bạn cần phải cho phép truy cập trên Windows Firewall.

Quan trọng, nhớ kết nối hai thiết bị cùng một mạng wifi thì mới sử dụng Filedrop được.

Để chuyển hình ảnh, bạn thực hiện các bước sau đây

     Bước 1: Mở ứng dụng Filedrop trên cả laptop cá nhân và máy tính bảng của bạn. Nhấp chọn vào thiết bị bạn cần gửi hình ảnh.

Mở Filedrop và chọn thiết bị cẩn gửi hìnhMở Filedrop và chọn thiết bị cẩn gửi hình

     Bước 2: Chọn hình ảnh (dữ liệu) cần gửi, rồi kéo thả vào cửa sổ Filedrop trên laptop để gửi nó tới thiết bị của bạn.

Chọn và kéo thả hình ảnh cẩn gửi

Chọn và kéo thả hình ảnh cẩn gửi 

     Bước 3: Khi hình được gửi đi, cửa sổ Filedrop trên máy tính bảng sẽ xuất hiện thông báo, chọn Accept để nhận hình ảnh (hoặc Decline để từ chối). Chờ vài giây và hoàn tất quá trình.

Chọn Accept để nhận hình ảnh

Chọn Accept để nhận hình ảnh

     Bước 4: Kiểm tra lại hình ảnh đã nhận bằng cách nhấp vào biểu tượng hộp nhỏ cuối màn hình cửa sổ Filedrop.

Kiểm tra lại hình ảnh đã nhậnKiểm tra lại hình ảnh đã nhận

Cần lưu ý vài điều sau

-     Theo mặc định, các tập tin sau khi chuyển sẽ tự động được lưu vào thư mục Dowloads, nhưng bạn vẫn có thể thay đổi nơi lưu dữ liệu bằng cách nhấp vào biểu tượng hộp nhỏ tại cuối màn hình Filedrop, sau đó chọn “change download folder”, 1 hộp thoại sẽ xổ ra, cho phép bạn chọn nơi lưu dữ liệu mới.

Có thể thay đổi vị trí lưu hình ảnhCó thể thay đổi vị trí lưu hình ảnh

-     Khi máy tính của bạn đang sử dụng kết nối Wifi ở dạng công cộng, thì người dùng khác cùng sử dụng chung kết nối có thể gửi dữ liệu cho bạn, nhưng bạn có thể từ chối nhận dữ liệu này khi được hỏi.

-     Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển hình ảnh (dữ liệu) từ máy tính sang thiết bị di động thông qua trang web của Filedrop. Bạn chỉ cần cài đặt Filedrop trên thiết bị di động, mà không cần cài đặt Filedrop trên máy tính.

Dùng web Filedrop mà không cần cài đặt trên máy tính bảngDùng web Filedrop mà không cần cài đặt trên máy tính bảng

-     Đặc biệt, Filedrop được dùng miễn phí với hệ điều hành Window và Android, riêng đối với iOS thì bạn phải mất khoảng $3 nếu muốn sở hữu nó.

Bạn sẽ không còn cảm thấy phiền phức khi phải mang theo dây cáp mỗi khi ra ngoài và cần chuyển dữ liệu, hình ảnh chỉ với ứng dụng Filedrop. Hãy cài ngay ứng dụng này cho máy tính bảng và điện thoại của bạn để thưởng thức những tính năng tuyệt vời và hữu ích của nó. Chúc các bạn thành công!

Bài: Nhật Vy-S

Có thể bạn cũng thích