Hóa phép chiếc màn hình vi tính cũ thành tivi

8 năm trước -

Người thân bạn đang xem tin tức truyền hình trên chiếc tivi duy nhất trong nhà, bạn thì không thể nào chờ bản tin ấy kết thúc vì bộ phim yêu thích đang đến hồi gây cấn và điều kiện kinh tế không cho phép bạn sắm thêm một chiếc tv nữa. Hãy an tâm, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn tận dụng màn hình vi tính cũ đang bị bỏ xó trở thành một chiếc tivi tiện dụng.

Để có thể hóa phép cho một chiếc tivi mới xuất hiện thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị chiếc một màn hình máy vi tính, một cặp loa phát tín hiệu âm thanh và chắc chắn và bạn phải mua thêm một cái Tivi Box. Chiếc Tivi Box, công cụ quan trọng nhất để biến hóa ra TV, hiện nay trên thị trường bán với giá thành vừa phải nên sẽ không hao tốn nhiều ngân sách của bạn.

Các thiết bị khác ngoài màn hình vi tính cũ

Các thiết bị khác ngoài màn hình vi tính cũ

Sau khi đã có đầy đủ mọi thứ, việc đầu tiên bạn sẽ kiểm tra xem màn hình máy tính nhà bạn có cổng kết nối HDMI hay VGA, và có thể chọn một trong hai để nối dây cho phù hợp (bên màn hình chọn cổng nào thì bên Tivi Box cũng phải tương tự). Nếu lưu tâm về chất lượng hình ảnh thì bạn nên chọn cáp HDMI, như vậy bạn sẽ có những khung phim đặc sắc hơn.

Chọn cổng HDMI hoặc VGA kết nối với màn hình vi tính

Chọn cổng HDMI hoặc VGA kết nối với màn hình vi tính

Tiếp đến bạn sẽ nối dây loa vào các jack cắm tương xứng trên Tivi Box để có những âm thanh sống động khi xem truyền hình. Và quan trọng chính là cổng nhận tín hiệu bắt sóng, bạn có thể sử dụng anten như truyền thống hoặc cắm dây cáp truyền hình đã đăng ký các nhà mạng. Sau cùng, các bạn ghim điện cho tất cả các thiết bị là công đoạn kết nối đã hoàn tất.

Phát tín hiệu âm thanh cho màn hình máy tính

Phát tín hiệu âm thanh cho màn hình máy tính

Sau đó, hãy mở màn hình lên thực hiện vài thao tác đơn giản theo cuốn hướng dẫn Tivi Box là bạn đã có thể dò được các kênh truyền hình. Vì hầu hết các thiết bị này đều đã được lập trình các chức năng tự động và tương tự như chiếc tivi, nên bạn không cần quá lo lắng. Bây giờ, chúng ta điểu khiển chiếc remote một mình mà không còn phải tranh giành với bất kỳ ai.

    Tận hưởng các chương trình giải trí với chiếc màn hình cũ

Tận hưởng các chương trình giải trí với chiếc màn hình cũ

Chỉ với một chiếc màn hình vi tính đã có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phương pháp này cũng là một lựa chọn tuyệt vời với các bạn sinh viên ở phòng trọ không có nhiều không gian để mua thêm tivi nhưng vẫn có thể giải trí sau các buổi học căng thẳng. Còn chừng chừ gì nữa, hãy tự tạo cho mình phép màu vào dịp Giáng Sinh đi nào!

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL, Tivi Toshiba

Bài: Kim Ngân - S

Có thể bạn cũng thích