Có bao nhiêu loại máy hút bụi trên thị trường hiện nay?

4 năm trước -

Để dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng và sạch bụi bẩn tối ưu, một chiếc máy hút bụi là không thể thiếu. Thị trường máy hút bụi hiện nay rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng cũng như chức năng, khiến người tiêu dùng cảm thấy rất khó khăn trong việc chọn mua. Hãy cùng Nguyễn Kim tiến hành phân biệt các loại máy hút bụi phổ biến nhất hiện nay để xem gia đình mình nên chọn thế nào mới phù hợp nhé!

Máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay gọn nhẹ và dễ dàng cất giữ

Máy hút bụi cầm tay gọn nhẹ và dễ dàng cất giữ

Nếu nhà bạn không quá nhiều bụi mà chủ yếu bạn cần làm sạch những nơi có vị trí cao như đầu tủ thì một chiếc máy hút bụi cầm tay sẽ vô cùng phù hợp. Đây là loại có thiết kế gọn nhẹ, phụ nữ dễ dàng mang vác. Tuy công suất hơi yếu, chỉ khoảng 30W trở lên nhưng máy hút bụi cầm tay vẫn giúp làm sạch nhanh chóng khi bạn cần, đặc biệt ở những nơi khó lau chùi nhất nhà bếp, bàn ăn với những mảnh vụn thức ăn rơi vãi. Đối với nhu cầu hút bụi sàn nhà và đệm bông, mút, máy hút bụi cầm tay không thể hoạt động hiệu quả vì công suất yếu, hạn chế khả năng hút sạch bụi bẩn.

Máy hút bụi đứng

Máy hút bụi đứng thường có lực hút mạnh, giúp dọn dẹp mức độ cao

Máy hút bụi đứng thường có lực hút mạnh, giúp dọn dẹp mức độ cao

Máy hút đứng với đầu hút lớn, giúp nhanh chóng hút sạch bụi bẩn khắp mọi ngóc ngách, phù hợp cho những nơi có không gian rộng lớn như khách sạn, công ty, nhà xưởng… Đầu hút của máy còn được trang bị động cơ và chổi quay tròn giúp dễ dàng đánh bay bụi trên mặt gạch men hay các khe thảm dày. Tuy nhiên vì kích thước khá lớn nên mang đến sự cồng kềnh cho người sử dụng.

Máy hút bụi dạng hộp

Máy hút bụi dạng hộp có nút điều chỉnh thích hợp cho cả sàn cứng và thảm. Thiết kế tiện ích giúp máy vừa dễ dàng với tới những vật dụng trên cao vừa cùng chổi hút có thể làm sạch bề mặt dưới gầm ghế, đồ nội thất, tivi... Điều này đã giúp máy hút bụi dạng hộp trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay.

Máy hút bụi dạng hộp được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện đại ngày nay

Máy hút bụi dạng hộp được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện đại ngày nay

Thiết kế của máy hút bụi dạng hộp cũng khá gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển nên thuận tiện trong việc làm sạch cầu thang và các ngóc ngách, đặc biệt không chiếm nhiều không gian lưu trữ. Tuy nhiên, e rằng nếu bạn muốn làm sạch thảm dày với máy hút bụi dạng hộp là điều không thể.

Máy hút bụi có túi

Máy hút bụi có túi có giá thành khá thấp hơn loại không túi

Máy hút bụi có túi thường có giá thành khá thấp hơn loại không túi

Máy hút bụi có túi được trang bị bộ lọc bụi nhằm ngăn ngừa bụi thoát ra ngoài ảnh hưởng sức khỏe và thường không tái sử dụng được. Loại này có vẻ ít bẩn hơn so với loại không có túi, nhưng bạn phải mất chi phí để thay túi bụi thường xuyên.

Máy hút bụi không túi

Thiết kế tiện lợi của  máy hút bụi không túi

Thiết kế tiện lợi của máy hút bụi không túi

Máy hút bụi không túi sẽ được lắp sẵn hộp nhựa để chứa bụi và điều này đã khiến giá thành của nó cao hơn loại có túi. Với thiết kế này, khi hoàn thành xong, người dùng chỉ cần tháo hộp đem đi đổ bụi rồi làm sạch và lắp trở lại máy, tiết kiệm tối ưu chi phí mua túi. Đồng thời, hộp đựng bụi bằng nhựa giúp bạn dễ dàng quan sát bên trong để làm sạch kịp thời, không làm ảnh hưởng đến lực hút của máy.

Có thể bạn cũng thích