Chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu có giòn không?

6 năm trước -

Để giảm dầu mỡ trong món ăn hàng ngày của gia đình, các chị em nội trợ rỉ tai nhau sử dụng nồi chiên không dầu. Vậy thức ăn chiên bằng thiết bị này có giòn không?

Nồi chiên không dầu hoạt động như thế nào?

Sản phẩm nồi chiên không dầu (nồi chiên chân không) hoạt động theo nguyên lý sử dụng sức nóng của không khí để làm chín thực phẩm, khác với nồi hấp bằng hơi nước. Bạn không cần dầu hoặc sử dụng một lượng dầu rất ít để chiên thực phẩm.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu giúp giảm mỡ cho thức ăn.

Chiên bằng nồi chiên không dầu có làm giòn thực phẩm hay không?

Các chị em nội trợ đã dùng nồi chiên không dầu đều nhận định đa số các món ăn như thịt gà, sườn, khoai tây, đậu phụ... vẫn giữ độ giòn và thơm ngon như chiên dầu bình thường. Đồng thời còn cảm giác các món ăn được lọc bớt dầu mỡ, không cần dọn dẹp dầu mỡ mỗi khi chiên xong.

Thực phẩm khi chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ tươi ngon, không gây ngán, lại tốt hơn cho sức khỏe, phù hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Nồi chiên không dầu có khả năng chiên giòn thực phẩm.

Tuy nhiên vẫn có một số loại thực phẩm khi chiên bằng thiết bị không được ngon như chiên bằng cách thông thường. Nguyên nhân là do chiếc nồi này chỉ chiên ngon thịt hoặc món ăn có chảy mỡ khi gặp nhiệt cao, còn món cá, đậu... sẽ bị khô, kém ngon.

Mẹo chiên giòn thực phẩm khi dùng nồi chiên không dầu

- Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cần lấy cọ quết 1 lớp mỏng dầu lên vỉ nướng và đồ ăn cần chiên để đỡ dính, đỡ khô hơn. Sau đó chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

- Khi bạn cần chiên các món gà hay thịt thì nên ướp gia vị đủ thời gian, cho vào lò và dàn thịt đều ra, nướng làm 2 lần để có màu đẹp, giòn hơn.

- Lúc cần chiên cá, bạn nên dùng giấy bạc gói cá lại rồi mới để vào nồi chiên, như thế món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Nồi chiên không dầu cần lưu ý khi sử dụng để chiên giòn.

Lưu ý khi mua nồi chiên không dầu

- Cần tính toán lượng thức ăn mà gia đình bạn thường sử dụng để lựa chọn dung tích nồi chiên không dầu phù hợp. Từ đó quá trình nấu cũng hiệu quả và dễ dàng hơn.

- Chọn mua các dòng sản phẩm có thể tháo rời để tiện vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần biết là loại nồi này thường có giá cao hơn so với nồi liền.

- Chọn mua sản phẩm có kiểm định chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các nơi cung cấp uy tín để có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng trong gia đình.

Nồi chiên không dầu cần chọn mua nơi uy tín chất lượng.

Có thể bạn cũng thích