Có Nên Sử Dụng Chế Độ Làm Khô Trên Máy Lạnh?

4 năm trước -

Trên remote máy lạnh nhà bạn có chế độ làm khô. Vậy, chế độ đó là gì? Có nên sử dụng nó hay không? Hãy cùng Nguyễn Kim giải đáp ngay nhé!

Chế độ làm khô là gì?

Chế độ làm khô (hay còn gọi là chế độ Dry) của máy lạnh có biểu tượng hình giọt nước trên remote. Chế độ này sẽ giúp máy thổi ra một luồng khí nhỏ để giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí và hoạt động từ 3 đến 5 phút rồi nghỉ. Nhờ đó độ ẩm giảm, giúp căn phòng được khô ráo. Ngoài ra, chế độ Dry cũng giúp cho máy lạnh nhà bạn được tiết kiệm năng nhiều lần so với chế độ Cool.

Chế độ làm khô trên máy lạnh có hình giọt nước

Chế độ làm khô có nút biểu tượng hình giọt nước

Khi nào nên sử dụng chế độ làm khô?

Tại những nơi có nhiệt độ ẩm cao hay ngày mưa, chế độ này sẽ giúp bạn hút ẩm đáng kể. Tuy nhiên, với ngày nắng, khô nóng chế độ này thật không được khuyến khích sử dụng vì chúng sẽ làm da bạn bị khô ráp, cơ thể mất nước, không tốt cho sức khỏe. 

Chỉ nên sử dụng chế độ này của máy lạnh vào ngày mưa hoặc những nơi có độ ẩm cao

Chỉ nên sử dụng chế độ này vào ngày mưa hoặc những nơi có độ ẩm cao

Để không lo khô da mà cũng có thể tiết kiệm điện như chế độ Dry, tốt nhất bạn nên sử dụng những máy lạnh có công nghệ Inverter. Nguyễn Kim sẽ gợi ý bạn dùng máy lạnh Daikin FTKC50QVMV 2 HP vừa giúp căn phòng mát mẻ, vừa giúp giảm điện năng tiêu thụ mỗi tháng. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích