Có nên trút cạn nước trong bình siêu tốc ngay khi vừa đun xong?

- 7 tháng trước

Với sự phát triển của công nghệ, bình siêu tốc ra đời giúp việc đun nóng nước trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này nên đôi khi chúng ta sơ xuất trong việc sử dụng, dẫn đến thiết bị nhanh chóng bị hỏng.

Trút cạn nước trong bình sau khi đun sôi

Phần lớn người dùng thường trút cạn nước trong bình siêu tốc ra sau khi đun sôi, nhưng nào biết thói quen tưởng chừng vô hại này lại hại không tưởng. Khi nấu xong, mâm nhiệt vẫn tỏa ra nhiệt, nên nếu trút hết nước ra nó sẽ rất nhanh hỏng. Do đó, bạn hãy để lại ít nước sôi trong bình, cao hơn mâm nhiệt 2cm, khi nước nguội rồi mới trút cạn ra. 

Khi vừa nấu nước xong, không nên trút hết nước ra vì dễ làm mâm nhiệt hỏng do còn trong quá trình sinh nhiệt

Trữ nước nguội trong bình ngày này qua ngày khác

Một sai lầm khác mà nhiều người cũng thường mắc phải đó là trữ nước nguội trong bình siêu tốc ngày này qua ngày khác, hết lại đun tiếp, dẫn đến cặn canxi đóng lại trong bình, khiến mâm nhiệt nhanh hỏng và tốn thời gian đun sôi. Chính vì thế, sau khi sử dụng xong, bạn nên để rỗng bình và sử dụng nước mới mỗi khi đun. 

Khi nước đã nguội, bạn trút nước ra khỏi bình

Lượng nước trong bình siêu tốc quá nhiều hoặc quá ít

Không phải tự dưng các nhà sản xuất lại trang bị vạch đo mực nước cho bình siêu tốc. Các bình siêu tốc đều có vạch quy định lượng nước thấp nhất (min) và cao nhất (max). Nếu bạn đổ không đủ lượng nước theo vạch min hoặc đổ quá vạch max, thì rất dễ gây chập điện, cháy nổ, giảm tuổi thọ bình.

Không vệ sinh bình siêu tốc

Bình siêu tốc không được vệ sinh sẽ có nhiều cặn, rỉ sét, khiến nó bị nhiễm khuẩn không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng thời cũng làm giảm hiệu suất và rút ngắn tuổi thọ bình. Việc vệ sinh bình siêu tốc không khó, bạn cho nước và giấm theo tỉ lệ 1:1 vào nửa bình. Sau đó đun sôi, để nguội khoảng 20 phút rồi đổ bỏ hỗn hợp này, dùng tấm mút xốp chà nhẹ nhàng là xong.

Vệ sinh bình siêu tốc để bình để sử dụng bình được lâu hơn

Trên đây là những cách giúp kéo dài tuổi thọ cho bình đun siêu tốc, hãy thử ngay với thiết bị của nhà bạn để không phải tốn tiền cho việc thay bình đun siêu tốc nữa nhé!

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan