"Giải phóng" bộ nhớ iPhone bằng cách tải thêm ứng dụng, fan "Táo" đã thử chưa?

8 năm trước -

Bạn đang sử dụng chiếc iPhone đời cũ với dung lượng bộ nhớ chỉ có vỏn vẹn 16 GB? Bạn cảm thấy khó chịu vì lâu lâu selfie với bạn bè thì điện thoại lại hiển thị thông báo: "Không thể chụp ảnh. Không đủ dung lượng trống để chụp ảnh. Bạn có thể quản lý dung lượng trong Cài đặt". Thế này thì hết đường “sống ảo” rồi sao? Đừng lo! Bạn hoàn toàn có thể xử lý mà không phải xóa đi bớt bất kì ứng dụng hay tấm ảnh nào bằng cách.... tải thêm ứng dụng khác. Nghe có vẻ “ngược đời” và khó tin nhỉ, nhưng nó vô cùng hữu hiệu đấy. Đọc ngay bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này nhé!

Dòng thông báo khiến người dùng phát cáu khi sử dụng điện thoại iPhone có dung lượng thấp

Dòng thông báo khiến người dùng phát cáu khi sử dụng iPhone có dung lượng thấp

Cách thức này được “truyền tai” nhau giữa những người dùng iPhone và được gọi nôm na là “mánh khóe” lừa Apple.

Nếu máy lại hiện thông báo hết dung lượng, bạn đừng ngần ngại mà hãy vào thẳng App Store, chọn tải về ứng dụng thật nặng kí (trò Hearthstone cũng là một ví dụ điển hình bởi nó có dung lượng đến 1,89 GB). Lúc này iPhone sẽ tìm mọi cách để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ đang báo đầy, bằng cách loại bỏ các "dữ liệu rác" trong các ứng dụng có sẵn trên máy, như Facebook hay Instagram (“dữ liệu rác” của 2 ứng dụng này đôi khi lên đến cả hơn 1 GB cơ đấy!).

Tải ngay trò chơi có dung lượng nặng như Hearthstone để điện thoại iPhone tự động giải phóng bộ nhớ

Tải ngay trò chơi có dung lượng nặng như Hearthstone để máy tự động giải phóng bộ nhớ

Trong khi đang tải về, bạn chọn Settings > General > Storage & iCloud Usage > Available, lúc này dung lượng trống sẽ bắt đầu mở rộng ra, bởi iPhone đang cố xóa đi những "dữ liệu rác" kia. Đến đây, bạn chỉ cần trở lại màn hình tải ứng dụng Hearthstone và hủy tiến trình tải về, thế là mọi thứ đã được giải quyết xong. Nhờ “mánh” này, cây bút Thorin Klosowski của Lifehacker đã "kéo giãn" dung lượng trống từ 700 MB lên thành 2,29 GB, thật ngoài tưởng tượng phải không?

Dung lượng trống điện thoại iPhone

Dung lượng trống "giãn ra" nhanh chóng sau khi chọn tải game

Và dừng tải game ngay lập tức sau khi đã đạt được mục đích sau khi dung lượng điện thoại iPhone đã được giải phóng

Và bạn hãy dừng tải game ngay lập tức sau khi đã đạt được mục đích

Vào tháng 4 vừa qua, một số người dùng “Táo khuyết” đã phát hiện ra cách để giải phóng nhanh bộ nhớ iPhone bằng cách tải về một bộ phim trên iTunes. Thế nhưng cách này sẽ không có hữu hiệu nếu “Táo” của bạn đã lên đời iOS 10. Nhưng dù thế nào thì cách trên đây vẫn là "cứu cánh" kịp thời của rất nhiều người, trong đó có cả bạn để “bổ sung” dung lượng lưu trữ, mau mau ghi chú lại để sử dụng kịp thời nhé!

Tham khảo thêm một vài dòng điện thoại 128GB giúp bạn có thêm không gian lưu trữ: 

Samsung Galaxy A23 5G 4GB/128GB Đen

OPPO A58 6GB/128GB Đen

Vivo Y36 8GB/128GB Đen

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích