Có thể dùng lò nướng thủy tinh để làm bánh?

7 năm trước -

Lò nướng thủy tinh mang thiết kế gọn gàng, dễ sử dụng nên ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng. Vậy ngoài việc dùng để nướng thịt cá, rau củ, thiết bị có thể làm bánh như các lò nướng chuyên dụng được không? Hãy cùng Nguyễn Kim giải đáp thắc mắc.

Lò nướng thủy tinh là gì?

Như chính tên gọi, lò nướng thủy tinh có thân được làm bằng thủy tinh, dùng bóng đèn Halogen phát ra nhiệt để làm chín thức ăn. Ưu điểm của lò này là có thân trong suốt nên dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng, đồng thời bạn cũng không phải lo dầu mỡ sẽ bị bắn ra khi nấu.

Lò nướng thủy tinh rất tiện lợi và hiện đại

Lò nướng thủy tinh rất tiện lợi và hiện đại

Có nên nướng bánh bằng lò nướng thủy tinh?

Hầu hết các loại bánh đều cần phải có 2 thanh nhiệt trên và dưới để tỏa nhiệt nhiều hơn. Tuy nhiên, lò nướng thủy tinh chỉ có một bộ tỏa nhiệt ở bên trên nắp lò mà thôi. Để khắc phục nhược điểm này, các hãng đã tích hợp quạt đối lưu nhằm giúp bánh có thể chín đều hơn.

Lò nướng thủy tinh vẫn cho phép bạn làm các loại bánh đơn giản

Loại lò nướng này vẫn cho phép bạn làm các loại bánh đơn giản

Chính vì vậy, bạn có thể nướng những loại bánh phổ biến, không cần phải có 2 thanh nhiệt như bánh pizza, bánh trung thu, bánh quy... Còn với những loại bánh công phu và yêu cầu nhiệt nhiều hơn thì lò nướng thủy tinh không thể đáp ứng được.

Một mẹo cực hay cho bạn khi nướng bánh bằng lò thủy tinh là hãy dùng tầng phụ được tặng theo lò để nâng cao phần không gian, tránh việc nhiệt độ cao tiếp xúc lâu với mặt bánh làm cháy xém. Khi nướng tầm 2/3 khoảng thời gian quy định, bạn nên mở nắp và lật bánh cho chúng có thể chín đều hơn nhé!

Có thể bạn cũng thích