Những cách kết nối điện thoại Android với tivi Sony, bạn đã biết?

- 3 năm trước

Việc đồng bộ tivi với smartphone không chỉ giúp bạn chia sẻ dữ liệu dễ dàng mà còn điều khiển nhanh chóng. Vậy làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi Sony? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây.

Cách 1: Kết nối MHL

MHL được biết là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh và âm thanh từ thiết bị ra bên ngoài. Để kết nối với tivi, điện thoại phải có hỗ trợ MHL. Ngoài ra, bạn cũng phải có cáp MHL và tivi có cổng HDMI hỗ trợ MHL. Với tivi có cổng HDMI thông thường, bạn vẫn có thể kết nối nhưng khả năng truyền hình ảnh và âm thanh không cao bằng cổng HDMI hỗ trợ MHL.

Dùng điện thoại kết nối MHL với tivi Sony

Cáp MHL chia sẻ ổn định

Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần gắn cáp MHL vào điện thoại và cổng HDMI của tivi Sony. Tiếp theo đó, bạn dùng remote bấm nút Nguồn vào rồi chọn tín hiệu MHL là được.

Cách 2: Dùng Screen Mirroring

Nếu tivi là Android tivi hoặc Internet tivi, bạn có thể sử dụng Screen Mirroring. Đây là tính năng cho phép chiếu dữ liệu đang có từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn của tivi bằng cách cùng kết nối một mạng WiFi.

Screeen Mirroring giúp kết nối điện thoại với tivi Sony dễ dàng

Screen Mirroring chia sẻ dữ liệu dễ dàng

Muốn kết nối cả hai qua Screen Mirroring, bạn phải kiểm tra xem điện thoại và tivi có hỗ trợ tính năng này không. Với điện thoại, bạn thường thấy tính năng này ở mục cài đặt kết nối. Mỗi hãng sẽ có đặt tên khác nhau như Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình, Phản chiếu hình ảnh...

Với tivi, bạn nhấn nút INPUT nếu dùng Internet tivi Sony, hoặc nhấn nút HOME nếu dùng Android tivi Sony. Khi thấy tivi có mục Screen Morning hoặc Phản chiếu hình ảnh, bạn biết ngay thiết bị có hỗ trợ tính năng này. 

Cách 3: Sử dụng ứng dụng Sony Video & TV SideView

Sony Video & TV SideView là ứng dụng giúp bạn dễ dàng điều khiển Internet tivi Sony, hoặc Android tivi Sony thông qua giao diện Sony Entertainment Network độc quyền của hãng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng TV SideView về điện thoại, rồi cài đặt chung với tivi là có thể sử dụng dễ dàng. 

Dùng ứng dụng SideView để kết nối điện thoại với tivi Sony

Ứng dụng sử dụng đơn giản

Cách 4: Dùng tính năng Photo Share

Bạn chỉ muốn truyền hình ảnh từ điện thoại lên màn hình tivi? Tính năng Photo Share có trên tivi Sony sẽ giúp được bạn. Hầu hết các Smart tivi Sony và Android tivi Sony đều có tính năng tiện lợi này. Điểm đặc biệt của Photo Share là bạn có thể kết nối cùng lúc 10 chiếc điện thoại với tivi và vẫn có thể giữ được đúng kích thước ban đầu của ảnh.

Tính năng Photo Share dễ dàng chia sẻ hình từ điện thoại trên tivi Sony nhanh chóng

Tính năng có thể kết nối cùng lúc nhiều điện thoại

Cách 5: Sử dụng Google Cast

Bạn đang sử dụng Android tivi Sony, hãy tận dụng tính năng Google Cast. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, tivi và điện thoại khi kết nối cùng một mạng WiFi sẽ chiếu được video từ Youtube lên màn hình dễ dàng.

Google Cast giúp kết nối điện thoại với tivi Sony

Phát Youtube lên tivi nay đã là chuyện nhỏ

Cách 6: Kết nối một chạm với NFC

Một số điện thoại Android ngày nay có tích hợp kết nối NFC hiện đại. Chỉ cần một chạm, tất cả dữ liệu có thể chuyển qua thiết bị khác dễ dàng. Nếu muốn kết nối smartphone với tivi Sony, bạn phải có remote NFC thông minh. Khi sở hữu được những yếu tố đó, bạn chỉ cần làm 2 thao tác là kết nối NFC với tivi, rồi chạm remote NFC vào điện thoại là xong.

Kết nối một chạm NFC từ điện thoại lên tivi Sony

Chỉ với một chạm là giải quyết được tất cả

Xem thêm>> TiviTivi Samsung, Tivi Sony, Tivi LG, Tivi Panasonic, Tivi Sharp, Tivi TCL

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan