Cơm tối có thịt hầm từ nồi áp suất đậm đà ngon miệng, chồng tấm tắc khen

4 năm trước -

Bồi bổ sức khỏe cho gia đình bằng món thịt bầm là cách mang lại dinh dưỡng hiệu quả. Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện thì có thể sử dụng những chiếc nồi áp suất hiện đại, giúp làm ra món thịt hầm siêu ngon một cách nhanh chóng hơn. Tham khảo ngay công thức trong bài viết sau.

Có món thịt hầm thơm ngon thế này thì chẳng ai nỡ bỏ bữa cơm nhà cả!

Có món thịt hầm thơm ngon thế này thì chẳng ai nỡ bỏ bữa cơm nhà cả!

Khi nấu món thịt hầm, cần lưu ý

Nhiều chị em nội trợ thường nghĩ rằng sử dụng nồi áp suất để hầm thịt chỉ đơn giản là cho thịt vào nồi trong một thời gian cố định là xong. Thế nhưng để tạo nên món ăn ngon, giữ được chất dinh dưỡng và gây thương nhớ vị giác không hề đơn giản như thế.

Bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của rất nhiều nguyên liệu và đặc biệt là phải cho từng loại vào nồi áp suất ở những thời điểm thích hợp: đầu tiên phải nấu các thực phẩm có thời gian nấu dài nhất trước, sau đó mới cho thực phẩm có thời gian nấu ngắn hơn vào. Chẳng hạn như khi hầm thịt với các loại rau củ, bạn cần hầm thịt trước sau đó mới cho rau củ vào sau thay vì nấu cùng lúc. 

Chú ý đến thứ tự nấu khi hầm thịt với nồi áp suất để tránh tình trạng chín không đều

Chú ý đến thứ tự nấu khi hầm thịt với nồi áp suất để tránh tình trạng chín không đều

Thời gian dành cho các nguyên liệu khi cho vào nồi áp suất: thịt cần nấu ít nhất 20 phút trong nồi áp suất, rau củ như khoai tây, su hào, đậu xanh nấu tối thiểu là 10 phút, nấm chỉ cần 60 giây.

Đã xác định tất cả những nguyên liệu cần thiết cho món thịt hầm, bạn sẽ tiến hành các bước chế biến như sau:  

B1: Thịt rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp với một số gia vị cần thiết như mắm, hạt nêm. Sau khi thịt đã ngấm gia vị thì cho vào nồi áp suất, thêm một ít dầu ăn vào nồi, đậy nắp kín và bắt đầu nấu.

B2: Để tăng hương vị cho món ăn, khi thịt chuyển sang màu nâu, bạn có thể cho thêm rượu vào và nấu tiếp. Ngoài rượu, tùy vào hương vị và đặc điểm món ăn mà bạn có thể sử dụng những hương liệu khác.

B3: Nấu thịt trong nồi áp suất khoảng 15 phút rồi tiến hành xả áp nhanh chóng.

B4: Xả áp xong, bạn tiếp tục cho rau đã rửa sạch vào nồi nấu trong 8 phút. Sau đó, bạn lại tắt bếp và tiến hành xả áp nhanh.

B5: Cho thêm hành lá hay các loại thực phẩm có thời gian chín nhanh nhất vào nồi áp suất và đun trong vòng 1 phút để tạo thêm hương vị cũng như màu sắc. Sau đó tắt bếp đối với nồi áp suất cơ hoặc ngắt điện đối với nồi áp suất điện và chờ nồi áp suất xả áp hết.

Chỉ vài chục phút, bạn đã thực hiện xong món thịt hầm thơm ngon rồi

Chỉ vài chục phút, bạn đã thực hiện xong món thịt hầm thơm ngon rồi

Hoàn thành 5 bước trên, bạn chỉ cần tiến hành di chuyển vị trí món thịt sang một chiếc tô đẹp nữa là xong rồi! Chỉ với vài chục phút cùng một thiết bị nhà bếp quen thuộc, bạn đã hoàn thành món thịt hầm bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà rồi đấy! Chúc các bạn thành công nhé! 

Có thể bạn cũng thích