Loa Surround Là Gì? Cơ Chế Hoạt Động Loa Virtual Surround

4 năm trước -

Những dàn loa, dàn âm thanh mang đến người dùng không gian giải trí đỉnh cao, tái hiện các bài hát, bộ phim yêu thích một cách chân thực và sống động đến không ngờ. Để làm nên thành công này, dàn loa, dàn âm thanh đã được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại, trong đó nổi bật là công nghệ âm thanh Virtual Surround.

Công nghệ Virtual Surround là gì?

Loa Surround là thiết bị có công nghệ Virtual Surround giả lập âm thanh vòm tương tự như Dolby Atmos, Virtual Surround được trang bị cho các thiết bị số, điện tử hiện nay như tivi, loa thanh, dàn âm thanh… đem đến trải nghiệm âm thanh chân thực, sống động khi kết hợp với đầu karaoke cho bạn trải nghiệm tương tự như chính bạn đang ở một rạp hát thực thụ.

Công nghệ Virtual Surround mang cả rạp chiếu phim về nhà bạn

Công nghệ Virtual Surround mang cả rạp chiếu phim về nhà bạn

>>Xem thêm: Công nghệ âm thanh DTS là gì?

Cơ chế hoạt động của công nghệ Virtual Surround

Âm thanh sau khi qua công nghệ âm thanh Virtual Surround sẽ được tái tạo lại 3 chiều từ 3 hướng khác nhau: phía trên và bao phủ vòng 2 bên, đem lại cảm giác âm thanh bao quanh từ rất nhiều hướng khác nhau.

Các âm thanh như “đổ” vào từ nhiều hướng khác nhau, bạn sẽ được trải nghiệm một âm thanh 3 chiều trung thực, sống động hơn hẳn

Các âm thanh như “đổ” vào từ nhiều hướng khác nhau, bạn sẽ được trải nghiệm một âm thanh 3 chiều trung thực, sống động hơn hẳn

Công nghệ Virtual Surround trên các dòng loa, loa thanh, dàn máy hiện nay đều được tích hợp một bảng mạch có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh, từ đó tăng cường các âm bass (âm trầm) và âm treble (âm cao). Nhờ vậy loa Surround sẽ đem đến cho người dùng được trải nghiệm chất âm mạnh mẽ, ấn tượng, cho không gian giải trí đẳng cấp đến bất ngờ.

Công nghệ âm thanh Virtual Surround đỉnh cao

Công nghệ âm thanh Virtual Surround trải nghiệm đỉnh cao

Lợi ích của công nghệ âm thanh Virtual Surround

Là người yêu thích những bộ phim hành động kịch tính, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi thưởng thức với công nghệ âm thanh Virtual Surround. Công nghệ này sở hữu âm thanh được tinh chỉnh một cách chính xác, tần số âm tốt mang đến cho bạn cảm giác chân thật. 

Lợi ích của công nghệ âm thanh Virtual Surround

Công nghệ âm thanh Virtual Surround có nhiều lợi ích vượt bậc

Vì lý do trên loa Surround là một phần không thể thiếu trong dàn âm thanh 5.1dàn loa 7.1. Để thưởng thức trọn vẹn một không gian với chiều sâu và khả năng tái tạo âm thanh sắc nét.

>>Xem thêm: Dàn âm thanh 5.1 và loa thanh 2.1, loại nào phù hợp với gia đình bạn?

Gợi ý dàn âm thanh chất lượng chính hãng tại Nguyễn Kim

Dàn âm thanh Sony thiết kế thon gọn với hiệu ứng âm thanh vòm đa dạng kết nối như dàn âm thanh Bluray Sony BDV-E6100 MSP1, dàn âm thanh Sony 3D Blu-ray 5.1 BDV-N9200W

Dàn âm thanh karaoke gia đình bao gồm amply, loa, micro không dây như dàn karaoke gia đình combo 6, dàn karaoke gia đình combo 4

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn dàn âm thanh di động cho các cuộc gặp gỡ hay du lịch ngoài trời với các loại loa kéo như: loa kéo Icore I-99, loa kéo MicroTek MTK-18

Từ giờ bạn đã có thể tự thiết kế cho mình không gian giải trí tại gia chỉ cần kết hợp dàn âm thanh cao cấp này với tivi của mình. Hoặc bạn có nhu cầu mua một sản phẩm tivi mới, hiện đại, sắc nét hơn thì các dòng tivi từ Samsung, Sony, Panasonic, Casper,... sẽ là lựa chọn tuyệt vời.  Đơn giản, chỉ cần cắm  dây cáp chuyển đổi vào các thiết bị là có thể tận hưởng không gian này rồi.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn dàn âm thanh di động cho các cuộc gặp gỡ hay du lịch ngoài trời. Hãy cùng Nguyễn Kim trải nghiệm nhé!

Có Virtual Surround, âm thanh được tinh chỉnh tuyệt vời cho giải trí ấn tượng

Có Virtual Surround, âm thanh được tinh chỉnh tuyệt vời cho giải trí ấn tượng

>>Tìm hiểu:  Thông số kỹ thuật trên loa.

Có thể bạn cũng thích