Điểm Danh Công Nghệ Âm Thanh Và Điểm Nổi Bật Của Loa Karaoke JBL

12 tháng trước -

Loa karaoke JBL là một trong những dòng loa karaoke được đánh giá cao bởi khả năng xử lý âm thanh một cách hoàn hảo mang đến sự chân thực và xúc cảm cho người nghe. Sau đây, Nguyễn Kim sẽ điểm qua những công nghệ âm thanh và ưu điểm vì sao loa karaoke JBL được nhiều người chọn mua đến vậy.

Kết hợp nhiều loại loa vào loa karaoke JBL

Đến nay, thương hiệu JBL luôn giữ vững phong độ và được chọn lựa phục vụ biểu diễn ngành âm nhạc, điện ảnh. Không chỉ nổi tiếng loa bluetooth JBL mà dòng sản phẩm loa karaoke JBL gây tiếng vang bởi hệ thống âm thanh là sự kết hợp của 3 đến 5 loa đa dạng. Cụ thể:

Từng loại loa trong hệ thống âm thanh loa karaoke JBL có tính năng như sau:

1. Loa Tweeter

Loa tweeter là loại loa đánh cho dải Treble (tần số cao), vì vậy loa tweeter còn được gọi là loa Treble. Loa tweeter sẽ chịu trách nhiệm tạo ra dải âm từ 2 kHz ~ 20 kHz. Với dòng Loa Karaoke JBL Pasion 12-PAK có thể tạo được dải âm đến 18kHz.

Đây là một thành phần quan trọng trong bất kỳ hệ thống loa karaoke, loa bluetooth và tiêu tốn khá nhiều chi phí sở hữu. Loa treble tạo dải âm cao đóng vai trò tạo không gian cho điệu nhạc và làm âm trường sâu, rộng mang đến không khí “live” cực sung.

Loa karaoke JBL tích hợp nhiều tính năng tiên tiến


2. Loa Mid-range 

Loa Mid-range là loại loa đánh cho dải Mid (tần số trung bình) từ 500Hz - 4000Hz. Đây là dải âm tần quan trọng trong loa karaoke JBL vì giọng nói con người sẽ nằm trong dải âm tần này. Tai người sẽ nhạy cảm nhất với mức tần số này nên dù loa Mid-range hoạt động ở công suất thấp vẫn tạo được âm thanh chất lượng. 

Tuy nhiên, loa Mid-range sẽ không thể tạo âm thanh ở tần số cao hoặc tần số thấp. Vì vậy, loa Mid-range thường được kết hợp chung với loa Tweeter hoặc Woofer để tạo dải âm đa dạng, đầy đủ và chân thật.

3. Loa Woofer

Loa Woofer là loại loa đánh cho dải âm tần số thấp hay còn gọi âm Bass. Loa woofer sẽ tạo ra những âm thanh tiếng đập thình thịch tạo sự phấn khích cho người nghe. Thiết bị được chia làm 3 loại chính:

- Woofer tiêu chuẩn: tạo dải tần số thấp hoạt động trong khoảng 20 Hz - 2000 Hz. Thông thường, loại loa Woofer tiêu chuẩn sẽ được ghép cùng Loa Tweeter trong loa 2 đường tiếng hoặc ghép cùng Loa Tweeter và Loa Mid-range trong loa 3 đường tiếng.

- Subwoofer: tạo dải tần số thấp hoạt động trong khoảng 20 Hz - 200 Hz. Subwoofer được sản xuất tách riêng thành một bộ phận trong hệ thống âm thanh và tạo dải âm tần cực thấp mà loa Woofer tiêu chuẩn không tạo ra được. 

- Midwoofer: tạo dải tần số thấp hoạt động trong khoảng 200 Hz - 5000 Hz. Midwoofer khai thác âm thanh dải trầm và trung trầm. Với Midwoofer chỉ mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất khi ở dải âm tần 200 Hz - 5000 Hz và chất lượng giảm dần khi vượt quá mức này.

Đến đây, hi vọng bạn đã hiểu hơn về sự kết hợp các loại loa trong hệ thống âm thanh của loa karaoke JBL. Một điều tất yếu rằng, nếu bạn muốn hát karaoke cực hay và chuyên nghiệp thì nên chọn các dòng loa karaoke JBL có hệ thống 5 loa với sự kết hợp của các loại loa trên đây. 

Loa karaoke giải pháp âm thanh cho các hoạt động giải trí

Loa karaoke JBL có nhiều đường tiếng 

Có lẽ, rất nhiều người vẫn cảm thấy “xa lạ” khi nhắc đến thuật ngữ loa nhiều đường tiếng. Loa nhiều đường tiếng là loại loa có nhiều nấc tầng số âm thanh từ cao đến thấp mang đến trải nghiệm âm thanh chất lượng và chân thật.

Dòng Loa Karaoke JBL sẽ có hai loại là loa 2 đường tiếng và loa 3 đường tiếng.

1. Loa karaoke JBL 2 đường tiếng

Loa karaoke JBL 2 đường tiếng là sự kết hợp của hai loại loa là loa Tweeter và loa Woofer. Thiết bị đáp ứng được dải tần cao và cả âm trần. Chất âm cao vút, sôi động phối hợp với âm bass âm trầm tạo nhịp điệu mượt mà. 

Tuy nhiên, với loại Loa karaoke JBL 2 đường tiếng: Tweeter và Woofer thì dải âm mid chỉ có chất lượng tương đối. Nên chất lượng nếu để nghe nhạc, karaoke, hội trường thông thường thì loại loa này khá ổn. Nhưng nếu để hát karaoke hay hát hay chuyên nghiệp hơn thì chọn loại loa 3 đường tiếng.

Loa karaoke JBL 2 đường tiếng

2. Loa karaoke JBL 3 đường tiếng

Loa karaoke JBL 3 đường tiếng là loại loa karaoke mang đến chất lượng hoàn hảo với sự phối hợp của 3 loại loa tương ứng với dải âm là: loa Tweeter (cao) , loa Mid-range (trung bình) và loa Woofer (trầm thấp).

Nhờ có 3 dải âm cao, trung bình và trầm thấp, âm thanh được tạo ra cực kỳ sống động và chính xác. Trong các loại loa karaoke thì loại loa 3 đường tiếng này là tốt nhất. Tuy nhiên, giá thành cũng cao hơn loa karaoke JBL 2 đường tiếng.

Cấu tạo loa JBL 3 đường tiếng

Cấu trúc bass-reflex

Với những dàn loa karaoke có được cấu trúc bass-reflex sẽ được đánh giá cao hơn hẳn. Và loa karaoke JBL cũng đã đáp ứng được điều này. Cấu trúc bass-reflex là loa bass phản xạ hoặc phản xạ bass. 

Trong thùng loa karaoke JBL sẽ được thiết kế 1 lỗ hoặc nhiều lỗ thông hơi bên ngoài. Tác dụng của lỗ thông hơi này cho phép âm thanh bên trong ở phía sau màn loa thoát ra ngoài phản xạ lẫn nhau làm khuếch tán âm thanh ở tần số thấp.

So với các loa karaoke có thùng kín, loa karaoke JBL cấu trúc bass-reflex có lỗ thông hơi tạo âm lượng cao hơn, độ méo thấp và tăng hiệu quả. Loa karaoke JBL này sẽ mở rộng âm tầng lớn hơn, âm thanh đi sâu và tạo hiệu ứng âm thanh sống động như trong rạp hát hay sân khấu âm nhạc tại nhà.

Cấu trúc loa bass-reflex trên dòng loa karaoke JBL

Vòng nhôm demodulating

Loa karaoke JBL có vòng nhôm demodulating để giảm thiểu độ méo tiếng thấp nhất. Như vậy, dù bạn có hát dải âm cao vót hoặc âm trầm sâu lắng thì vòng nhôm này sẽ hỗ trợ ổn định chất lượng âm thanh. Âm thanh phát ra từ loa karaoke JBL vẫn đảm bảo được sự sống động, chân thật và không bị chói tai hoặc bể tiếng như các dòng loa khác.

Tư vấn một số dòng loa JBL đang bán tại Nguyễn Kim

1. Loa karaoke JBL:

Loa karaoke JBL hiện đang là dòng loa karaoke bán chạy tại Nguyễn Kim. 

Những dòng loa JBL cao cấp với 3 đường tiếng cùng dải âm từ cao - trung bình - âm trầm mang đến chất lượng âm thanh sống động như rạp hát bạn có thể tham khảo là:

- Bộ loa JBL I510-PAK: Bộ loa với 2 thùng loa có công suất 700W mang đến âm thanh bùng nổ. Thiết bị có độ nhạy 92 dB. Độ nhạy càng lớn sẽ tạo ra âm thành càng lớn.

- Loa Karaoke JBL Pasion 10-PAK: Loa này có hệ thống 5 loa cùng 3 đường tiếng cho âm thanh sắc nét và chân thật. Công suất 200W, độ nhạy 90dB. Đặc biệt, loa có độ trợ kháng cao nhất 8 Ohms giúp loa hoạt động vô cùng ổn định và kết hợp với ampli hiệu quả.

- Loa Karaoke JBL Pasion 12-PAK: Dòng loa này là phiên bản sau của Loa Karaoke JBL Pasion 10-PAK. Công suất 250W, độ nhạy 91dB và có độ trợ kháng 8 Ohms.

2. Loa Bluetooth JBL:

- Loa di động JBL Xtreme 2 xanh lá: Công suất 2x20W, kết nối bluetooth 4.2 cực nhanh, chuẩn kháng nước IPX7. Thời gian sử dụng bền bỉ 15h, sạc đầy với 3.5h. Pin dung lượng cao 10.000 mAh.

- Loa Bluetooth JBL FLIP5BLK: Công suất 20W, kết nối bluetooth 4.2 cực nhanh,  chuẩn kháng nước IPX7. Thời gian sử dụng bền bỉ 12h. Pin dung lượng cao 4.800 mAh.

- Loa di động JBL Clip 3: Công suất 3.3W, kết nối bluetooth 4.1, chuẩn kháng nước IPX7. Thời gian sử dụng 10h. Pin dung lượng cao 1.000 mAh.

Một số dòng loa JBL đang bán tại Nguyễn Kim:

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn đánh giá và chọn lựa dòng loa karaoke JBL phù hợp với nhu cầu của mình. Và đừng quên thường xuyên theo dõi Nguyễn Kim để đón đọc các bản tin review công nghệ mới nhất nhé.

>>Xem thêm: Cách chỉnh amply karaoke đúng chuẩn và nghe nhạc hay nhất!

Có thể bạn cũng thích