Công nghệ camera mới của Galaxy S30 liệu sẽ cản bước iPhone 12?

2 năm trước -

Cuộc đua giữa hai gã khổng lồ công nghệ là Samsung và Apple chưa bao giờ đi tới hồi kết. Với 2 dòng điện thoại mới nhất chuẩn bị ra mắt là Galaxy S30 và iPhone 12 đều sở hữu những công nghệ camera hàng đầu. Vậy ai sẽ là bá vương của dòng camera điện thoại?

Đồn đoán về sự lộ diện của Samsung Galaxy S30?

Theo một số nguồn tin, Samsung hiện đang thử nghiệm cảm biến mới với độ phân giải cao và công nghệ tiên tiến, dự kiến sẽ tích hợp trên dòng điện Galaxy S30 tiếp theo của hãng. Theo nguồn tin ấy, chiếc Galaxy S cao cấp năm sau sẽ được trang bị camera chính có chất lượng 150MP. Trước đó, cũng có tin đồn dự đoán Samsung đang nghiên cứu cảm biến 150MP cho Galaxy S30, sẽ “đánh bại” camera 108MP trên Galaxy S20 Ultra. Nhiều khả năng, camera 150MP sẽ là cảm biến có độ phân giải lớn nhất vào năm 2021.

Công nghệ camera mới của Galaxy S30 liệu sẽ cản bước iPhone 12?

Đồn đoán về sự lộ diện của Samsung Galaxy S30?

Camera của Galaxy S30 sẽ có cải tiến sâu?

Mới đây, các chủ sở hữu Galaxy S20 Ultra đã báo cáo sự cố với hệ thống lấy nét tự động của điện thoại, khiến các thế mạnh của camera không phát huy được sức mạnh tối đa. Tuy nhiên, Galaxy S30 được cho sẽ loại bỏ khả năng tự động lấy nét bằng laser. Hy vọng, Samsung sẽ thay thế nó bằng một phương pháp lấy nét đáng tin cậy hơn. Tất nhiên, những điều này có thể thay đổi. Galaxy S30 có thể sẽ không xuất hiện cho đến tháng 2 năm 2021 hoặc có thể muộn hơn.

Với những cải tiến camera sâu rộng như trên, Galaxy S30 hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm nhiếp ảnh chất hơn rất nhiều so với dòng iPhone 12 năm nay. Loạt Galaxy S30 được thiết kế để cạnh tranh với iPhone 12, trong đó một vũ khí mới có thể cung cấp cho sản phẩm một lợi thế khá lớn. Một thiết kế mới được phát hiện bởi công ty Hàn Quốc đã chỉ ra rằng Galaxy S30 có khả năng trang bị mảng 6 camera ở mặt sau.

Tổng quát hơn, các máy ảnh có thể làm việc cùng nhau để tạo ra hình ảnh tập trung tốt hơn, độ phân giải cao hơn và video tốc độ khung hình cao nhằm chụp các đối tượng chuyển động nhanh bằng cách ghép các đầu ra của chúng lại với nhau. Điều này có thể chứng minh là linh hoạt hơn một cảm biến duy nhất có độ phân giải tương đương. Mặc dù độ sâu của phần lồi camera khá lớn nhưng một điểm độc đáo trong bằng sáng chế chính là một cơ chế bật ra cho phép các camera di chuyển vào và ra khỏi thân máy. Điều này không chỉ nhằm mục đích bảo vệ dễ dàng hơn mà còn có thể giúp thay đổi độ dài tiêu cự của các cảm biến, giúp lấy nét và thu phóng tốt hơn.

Công nghệ camera mới của Galaxy S30 liệu sẽ cản bước iPhone 12?

Một thiết kế mới được phát hiện bởi công ty Hàn Quốc đã chỉ ra rằng Galaxy S30 có khả năng trang bị mảng 6 camera ở mặt sau

Galaxy S30 - Đối thủ khó nhằn của iPhone 12

Apple đã tránh cuộc đua về megapixel với máy ảnh iPhone của mình, gắn bó với cảm biến 12 MP trong vài năm trong khi thực hiện các nâng cấp khác. Công ty cũng được đền đáp khi iPhone 11 Pro là một trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất cùng với Galaxy S20. Thật khó hy vọng iPhone 12 có thay đổi nhiều ngoại trừ loạt Pro có thêm cảm biến độ sâu LiDAR và zoom tele 3x. Được biết, mảng máy ảnh của Galaxy Note20 sắp ra mắt sẽ dựa trên Galaxy S20, trong đó bản Plus và Ultra có thêm cảm biến lấy nét chuyên dụng. Do đó, chúng ta chỉ nhận được mảng camera mới sớm nhất trên loạt Galaxy S30 vào năm 2021.

Công nghệ camera mới của Galaxy S30 liệu sẽ cản bước iPhone 12?

Galaxy S30 - Đối thủ khó nhằn của iPhone 12

Ra mắt vào đầu năm sau, Galaxy S30 được Samsung định hướng sẽ cạnh tranh với dòng iPhone 12 dự kiến sẽ được Apple giới thiệu vào tháng 9 tới. Và theo phát hiện mới nhất đến từ trang Tomsguide, loạt Galaxy S tiếp theo của công ty Hàn Quốc có thể sở hữu một “vũ khí” bí mật để đánh bại đối thủ của nó, đó chính là hệ thống 6 camera sau.

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các smartphone trên thị trường đều có tối đa 4 camera, mặc dù có trường hợp đặc biệt như Nokia 9 PureView có tới 5 máy ảnh ở phía sau. Tuy nhiên, với rất nhiều máy ảnh, việc lắp tất cả các cảm biến vào mặt sau của điện thoại trở nên khó khăn. Trong trường hợp bằng sáng chế của Samsung, có vẻ như công ty đang hướng tới một hệ thống camera có các ống kính được sắp xếp theo chiều ngang như dòng Galaxy S10 nhưng có số lượng cảm biến gấp đôi.

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các smartphone trên thị trường đều có tối đa 4 camera

Bản thân các máy ảnh này là 5 máy ảnh góc rộng, tất cả đều giống hệt nhau hoặc có một camera chính có độ phân giải cao hơn và một camera tele duy nhất, hứa hẹn mang đến những bức ảnh vô cùng chất lượng cho người dùng. Hiện tại, tin tức về camera iPhone 12 vẫn còn khá khan hiếm. Thông tin duy nhất chúng ta có tại thời điểm này là nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho rằng, thế hệ iPhone tiếp theo sẽ có thêm cảm biến 3D ToF để ​​sẽ cải thiện chất lượng ảnh cũng như giới thiệu các tính năng thực tế ảo tăng cường mới. Tuy nhiên, vì đây chỉ là bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo Samsung sẽ sử dụng nó trên thế hệ Galaxy S30 tiếp theo. Hãy cùng Nguyễn Kim đón chờ xem nhé!

Có thể bạn cũng thích