Các công nghệ hình ảnh trên tivi Sharp mà người dùng không thể bỏ qua

7 năm trước -

Với nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, thương hiệu Sharp không ngừng cải tiến và nâng cấp các công nghệ hình ảnh trên tivi của mình. Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu về các công nghệ độc đáo mà hãng đã ứng dụng trên thiết bị nhé!

Edge LED

Đây là công nghệ màn hình LED được sử dụng phổ biến trên hầu hết các tivi hiện nay và đương nhiên tivi Sharp cũng không ngoại lệ. Công nghệ Edge LED được thiết kế đặc biệt với các dải đèn LED nền nằm dọc cạnh màn hình, từ đó ánh sáng được đưa vào chính giữa màn hình bằng các đường truyền ánh sáng (guidelights) và hắt sáng lên màn hình. Thiết kế này mang đến tivi ngoại hình mỏng đáng kinh ngạc, thậm chí có thể dưới 1cm.Công nghệ Edge LED khiến chiếc tivi Sharp mỏng vượt trội

Công nghệ Edge LED khiến chiếc tivi mỏng vượt trội

Bên cạnh đó, công nghệ này được thêm vào tính năng làm tối mờ từng vùng (local dimming) giúp khắc phục nhược điểm màn hình quá sáng, độ đều và sâu màu không cao, cải thiện khả năng thể hiện màu đen và độ tương phản, cho phép mô tả màu đen có phần đen và sâu hơn.

Tấm nền thế hệ thứ 10

Nhằm đáp ứng hệ thống công nghệ 4 màu Quattron được chính Sharp phát triển, công nghệ màn hình tấm nền thế hệ thứ 10 ra đời. Hệ thống 3 màu cơ bản là đỏ, xanh lá và xanh dương (RGB) trước đây đã được bổ sung thêm màu vàng (Y), giúp số lượng điểm ảnh trên tivi Sharp lên đến 8,2 triệu thay vì chỉ 6,2 triệu như ở tivi màn hình 3 màu thông thường. Đồng thời, màn hình 4 màu sở hữu dải màu sắc rộng hơn 10% so với trước và có khả năng trình chiếu hình ảnh 3D. 

Công nghệ 4 màu hiện đại

Công nghệ 4 màu hiện đại

Chính vì những điều này mà thế hệ tấm nền cũ với 6,2 triệu điểm ảnh không còn phù hợp cho chiếc tivi hiện đại nữa. Công nghệ tấm nền X-Gen tiên tiến thế hệ thứ 10 (gọi tắt là tấm nền thế hệ thứ 10) sở hữu trên 8 triệu điểm ảnh sẽ thay thế để đáp ứng những yêu cầu khắc khe của chiếc tivi có công nghệ màn hình vượt trội. 

Sự kết hợp hoàn hảo tạo ra hình ảnh vượt trội

Sự kết hợp hoàn hảo tạo ra hình ảnh vượt trội

Sự kết hợp giữa công nghệ 4 màu và thế hệ tấm nền thứ 10 sẽ tạo ra sự khác biệt vô cùng rõ rệt, chất lượng hình ảnh vượt trội hơn hẳn, màu sắc tái tạo đầy đủ, hiển thị rõ nét và độ tương phản cao hơn.  Ngoài ra, sự kết hợp này còn tăng cường thêm hiệu quả sử dụng ánh sáng hơn hẳn trước, mang đến hình ảnh trung thực ngay cả với hình ảnh 3D.

Quattron Pro – Công nghệ 4 màu

Công nghệ Quattron Pro được nâng cấp từ công nghệ 4 màu đã nêu ở trên, tức là ứng dụng thêm bộ xử lý mang tên Quattron Pro Drive cho phép tạo thành công 4 điểm chói (điểm có độ sáng cao nhất trên 1 điểm ảnh) riêng biệt trong mỗi điểm ảnh trên màn hình full HD thay cho công nghệ cũ chỉ có 1 điểm chói. Nhờ đó, màn hình Full HD có thể hiển thị sắc nét hình ảnh với độ phân giải tương đương Ultra HD 4K (gấp 4 lần Full HD).

Công nghệ Quattron giúp tăng số lượng điểm chói

Công nghệ Quattron giúp tăng số lượng điểm chói

Công nghệ đặc biệt này còn có khả năng nâng cấp hình ảnh Full HD lên Ultra HD 4K một cách dễ dàng bằng cách định dạng lại hình ảnh, làm cho ảnh hiển thị màu sắc rực rỡ, chân thực. Bên cạnh đó độ sáng cũng cao hơn, thậm chí là cao hơn 50% so với các dòng tivi Ultra HD thông thường khác.

Hình ảnh rực rỡ, săc nét hơn

Hình ảnh rực rỡ, sắc nét hơn

Một yếu tố đặc biệt khiến người dùng cảm thấy thích thú chính là ở các dòng tivi Sharp ứng dụng công nghệ Quattron Pro còn đạt được chứng nhận THX. Chứng nhận THX chính là một sự đảm bảo rằng tivi có chất lượng hình ảnh và âm thanh như rạp chiếu phim thật sự. Quattron Pro được xem là một trong những công nghệ cốt lõi mà Sharp ứng dụng trong những năm gần đây, điển hình là các tivi Sharp Quattron Pro đã được ra mắt nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Có thể bạn cũng thích