Công nghệ kháng khuẩn khử mùi có thật sự bảo vệ an toàn cho gia đình bạn?

8 năm trước -

Các hãng sản xuất điện lạnh đặc biệt là tủ lạnh ngày nay đều đang cố gắng phát triển công nghệ kháng khuẩn khử mùi hiện đại hơn. Vậy liệu tính năng này thật sự quan trọng đến thế? Để giải quyết thắc mắc trên, hãy cùng Nguyễn Kim tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt bởi khí lạnh?

Đa phần người sử dụng vẫn luôn đinh ninh rằng tủ lạnh với nhiều luồng khí lạnh vừa bảo quản thực phẩm vừa tiêu diệt vi khuẩn có hại. Thế nhưng, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ khi khí lạnh này chỉ đơn thuần giúp thực phẩm tươi lâu hơn thôi. Nếu không có cơ chế bảo vệ, các loại vi sinh vật gây hại vẫn tồn tại và phát triển ngay trong tủ.

Tủ lạnh có nhiều vi khuẩn hơn bạn vẫn nghĩ

Tủ lạnh có nhiều vi khuẩn hơn bạn vẫn nghĩ

Dù bạn có thường xuyên vệ sinh, tủ lạnh vẫn chứa lượng vi khuẩn nhiều hơn bạn tưởng. Trong đó ngăn đựng rau quả chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn. Đồng thời, nhiệt độ thấp trong tủ chỉ làm chậm tốc độ phát triển của vi khuẩn, khi ra khỏi tủ chúng sẽ trở lại hoạt động như thường.

Thịt cá, trứng... sau khi mua về vẫn còn chứa rất nhiều bụi bẩn hay mầm bệnh, bạn có rửa nước nhiều thế nào thì vẫn không có gì đảm bảo thực phẩm đã hoàn toàn sạch sẽ.

Vì sao tủ lạnh cần tính năng kháng khuẩn

Thịt cá khi mua về dù có rửa nước nhiều thế nào vẫn còn vi khuẩn

Không chỉ vậy, nhiều gia đình bận rộn thường có thói quen mua rất nhiều thực phẩm để sử dụng trong tuần, cũng là nguyên nhân biến tủ lạnh thành ổ vi khuẩn. Vì một số loại vi khuẩn có khả năng phát triển trong môi trường nhiệt độ thấp và khép kín như trong tủ lạnh. Thực tế đã có nhiều vụ ngộ độc do thực phẩm bị lây nhiễm chéo, ví dụ: vi khuẩn từ thịt, cá sống bị rò rỉ sang thực phẩm chín hay rau củ.

Tác dụng chính xác của công nghệ diệt khuẩn là gì?

Bạn có thể sử dụng những phương pháp truyền thống như vệ sinh tủ lạnh định kỳ, đóng gói thực phẩm kỹ càng trước khi cho vào tủ lạnh và sắp xếp thực phẩm hợp lý để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách ngăn nắp và hợp lý

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách ngăn nắp và hợp lý

Nhưng nếu bạn muốn tiêu diệt hoàn toàn mầm họa gây hại thì phải sử dụng công nghệ tiên tiến hơn. Vì vậy, nhiều nhà sản xuất đã ứng dụng các công nghệ kháng khuẩn: bộ lọc khử mùi, sử dụng ion bạc Ag+... để khử mùi cũng như chủ động diệt sạch vi khuẩn, mang đến không gian tủ trong lành, sạch khuẩn.

Nếu cần chọn mua tủ lạnh, Electrolux EBE3500AG sở hữu công nghệ Fresh Taste giúp diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả sẽ là một trong những chọn lựa hoàn hảo cho bạn

Nếu cần chọn mua tủ lạnh, Electrolux EBE3500AG sở hữu công nghệ Fresh Taste giúp diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả sẽ là một trong những chọn lựa hoàn hảo cho bạn

Nguyễn Kim đã gửi đến một số thông tin vì sao bạn cần chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi tủ lạnh ở bài viết trên. Nếu có thắc mắc, hãy truy cập website nguyenkim.com hay gọi đến tổng đài 1900 1267, nhân viên Nguyễn Kim sẽ tận tình giải đáp thắc mắc.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích