Công Nghệ Kháng Khuẩn, Khử Mùi Trên Tủ Lạnh Là Gì?

4 năm trước -

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong không gian bếp của mỗi gia đình. Với sự cạnh tranh không ngừng của các hãng sản xuất, tủ lạnh ngày càng có thêm nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng kháng khuẩn khử mùi đã phát triển thành công nghệ.

Công nghệ kháng khuẩn, khử mùi là gì?

Do nhu cầu sử dụng nên tủ lạnh là đồ gia dụng không thể thiếu trong không gian bếp của mỗi gia đình. Với sự cạnh tranh không ngừng của các hãng sản xuất, tủ lạnh ngày càng có thêm nhiều tính năng mới,đặc biệt là tính năng kháng khuẩn khử mùi đã phát triển thành công nghệ.

Công nghệ kháng khuẩn ở tủ lạnh là công nghệ được sử dụng để tiêu diệt, hạn chế, hay vô hiệu hóa sự sinh sôi phát triển của các vi khuẩn có thể tạo thành trong thực phẩm khi cất giữ trong tủ lạnh. Mùi trong tủ lạnh được hình thành chủ yếu là do hoạt động của vi khuẩn, do đó nếu vi khuẩn không hoạt động dược thì mùi trong tủ lạnh có thể được kiểm soát.

Công nghệ kháng khuẩn khử mùi là gì?

Công nghệ kháng khuẩn là công nghệ dùng để tiêu diệt, hạn chế, hay vô hiệu hóa sự sinh sôi của các vi khuẩn

Công nghệ kháng khuẩn không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu mà còn đảm bảo thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm không bị mất đi trong thời gian bảo quản. Nhờ có công nghệ kháng khuẩn,khử mùi mà tủ lạnh hoàn toàn giữ được không khí trong sạch, lưu thông khí trong tủ ổn định ở môi trường vô trùng, giúp cho người dùng an tâm hơn về độ an toàn tươi ngon của thực phẩm đối với sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Nhìn chung, mỗi hãng tủ lạnh sẽ sử dụng những phương pháp khác nhau tạo nên thế mạnh đặc trưng cho riêng mình. Dưới đây là những công nghệ kháng khuẩn khử mùi tủ lạnh phổ biến hiện nay đang được các hãng sử dụng.

Một số công nghệ kháng khuẩn khử mùi tủ lạnh phổ biến hiện nay

Thông thường trong tủ lạnh chứa cùng lúc rất nhiều loại thực phẩm khác nhau đây cũng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn ưa lạnh phát triển ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Mỗi loại thực phẩm hay trái cây lại có mùi rất đặc trưng nên tủ lạnh rất dễ bị nhiễm mùi, do đó các nhà sản xuất tủ lạnh không ngừng nghiên cứu để nâng cấp tính năng kháng khuẩn khử mùi cho sản phẩm của mình. Dưới đây là một số công nghệ phổ biến nhất hiện nay.

Công nghệ kháng khuẩn, khử mùi tủ lạnh Nano Titanium

- Chất để kháng khuẩn khử mùi là TiO2. Mỗi phân tử TiO2 có kích thước rất nhỏ đo bằng nanomet chỉ khoảng 5nm ,do đó có tên gọi là Nano Titanium.

- Cơ chế kháng khuẩn: nhờ sở hữu kích thước nhỏ nên phân tử TiO2 có thể tiêu diệt 99% vi khuẩn, nấm mốc, đồng thời còn khử hết mùi có trong tủ lạnh. Công nghệ kháng khuẩn, khử mùi Nano Titanium thường được sử dụng trong các dòng tủ lạnh Hitachi.

Công nghệ kháng khuẩn khử mùi trên tủ lạnh Hitachi

Công nghệ kháng khuẩn, khử mùi tủ lạnh Nano Titanium

Công nghệ kháng khuẩn,khử mùi tủ lạnh tinh thể bạc Ag Clean

- Chất dùng để kháng khuẩn khử mùi ;Công nghệ Ag Clean sử dụng các ion bạc Ag+ để kháng khuẩn, khử mùi cho tủ lạnh.

- Cơ chế kháng khuẩn : ion Ag+ có khả năng kiềm hãm sự phát sinh của vi khuẩn gây mùi từ thực phẩm, vô hiệu hóa quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn.

- Hiệu quả kháng khuẩn: tủ lạnh được trang bị công nghệ này có thể  tiêu diệt đến 99.9% nấm mốc, vi khuẩn, duy trì bầu không khí trong lành bên trong tủ lạnh.

- Dòng tủ lạnh tiêu biểu sử dụng công nghệ kháng khuẩn, khử mùi này là Panasonic. Bộ lọc công nghệ Ag Clean trong tủ lạnh Panasonic có khả năng ức chế hoạt động của vi khuẩn xuống mức thấp nhất gần như tuyệt đối. Ngoài ra cùng với sự hỗ trợ của bộ lọc sinh học gốc Nito và bộ lọc sinh học Sulfur, tủ lạnh Panasonic còn có thể loại bỏ các mùi hôi từ thịt, cá và các loại rau củ.

Công nghệ kháng khuẩn, khử mùi trên tủ lạnh Panasonic

Công nghệ kháng khuẩn,khử mùi tủ lạnh tinh thể bạc Ag Clean

Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Hygiene Fresh

- Chất dùng để diệt khuẩn khử mùi: Công nghệ Hygiene Fresh sử dụng acid Lactic từ Kimchi và Ion trà xanh kháng khuẩn đồng thời tạo ra hương thơm cho tủ lạnh.

- Cơ chế với hệ thống lọc 4 bước, bao gồm lọc bụi, diệt nấm mốc, diệt khuẩn và khử mùi tủ lạnh có thể loại bỏ mùi hôi tận gốc

- Hiệu quả:Nhờ hệ thống lọc mà tất cả vi khuẩn nám đều bị tieu diệt,tũ luôn có hương thơm tạo ra từ ion trà xanh.

- Công nghệ này thường được trang bị trong các sản phẩm tủ lạnh LG.

Công nghệ kháng khuẩn khử mùi trên tủ lạnh LG

Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Hygiene Fresh

Công nghệ khử mùi diệt khuẩn Hybrid Plasma

- Chất dùng để diệt khuẩn khử mùi: phân tử Carbon, chất xúc tác Enzym và các tinh thể bạcAg+ và hệ thống tia cực tím

- Cơ chế:Có sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ Plasma và hệ thống tia cực tím.

- Hiệu quả: Khí Etylen là khí làm rau quả héo úa. Tia cực tím có khả năng phân hủy khí Etyle, làm rau quả tươi lâu hơn, Tia cực tím có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Màng lọc chứa phân tử Carbon, chất xúc tác Enzym và các tinh thể bạc Ag+ có thể diệt khuẩn tối ưu.

- Công nghệ này được các dòng tủ lạnh Toshiba áp dụng rộng rãi.

Công nghệ kháng khuẩn khử mùi trên tủ lạnh Toshiba

Công nghệ khử mùi diệt khuẩn Hybrid Plasma

Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Ag+ Cu

- Chất để diệt khuẩn :Các phân tử bạc Ag+ Cu

- Cơ chế : Các phân tử bạc Ag+ Cu có khả năng tiêu diệt khoảng 650 loại vi khuẩn đơn bào gây mùi và gây bệnh, nhất là Staphylococcus (gây ung thư) và E coli (gây tiêu chảy).

- Hiệu quả:Với công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Ag+ Cu này, môi trường bên trong tủ lạnh sẽ luôn trong sạch, thực phẩm luôn tươi ngon, sức khỏe người sử dụng cũng qua đó được đảm bảo hơn.

- Hiện nay, công nghệ phân tử bạc Ag+ Cu đang được áp dụng cho các dòng tủ lạnh Sharp. Ví dụ như: Tủ lạnh Sharp Inverter 556 lít SJ-FX630V-BETủ lạnh Sharp Inverter 556 lít SJ-FX631V-SL,...

Công nghệ kháng khuẩn, khử mùi trên tủ lạnh Sharp

Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về công nghệ kháng khuẩn, khử mùi ở tủ lạnh, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn khi chọn tủ lạnh cho bản thân và gia đình. Nguyễn Kim hiện nay đang cung cấp nhiều loại tủ lạnh đa dạng, phù hợp với những nhu cầu khác nhau của mỗi người, cùng ghé Nguyễn Kim để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với mức giá ưu đãi nhất và tận hưởng các chế độ hậu mãi chu đáo nhé.

Có thể bạn cũng thích