Công Nghệ Màn Hình Cuộn Trên Điện Thoại Oppo Là Gì?

4 năm trước -

Cho đến nay công nghệ màn hình cuộn trên các thiết bị điện tử vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn là tín đồ thường xuyên cập nhật thông tin về công nghệ sẽ không bất ngờ. Bởi chúng đã được các “ông lớn” giới thiệu khá nhiều. Mới nhất là sự xuất hiện của chiếc tivi màn hình cuộn đầu tiên của hãng LG. Và trên điện thoại di động công nghệ này sắp có rồi đấy!

Công nghệ màn hình cuộn là sự đột phá về kỹ thuật và thiết kế

Công nghệ màn hình cuộn trên tivi LG

Các vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày có tính chất phẳng, dài, lớn...Nếu muốn làm gọn chúng lại chỉ có cách gấp, xếp, cuộn lại. Đây là một ý tưởng sáng tạo được đưa vào các thiết bị công nghệ. Có thể xem đây là một đột phá trong giai đoạn kỷ nguyên số.

Năm 2019 LG Signature OLED TV R - chiếc tivi màn hình cuộn đầu tiên được trình làng tại buổi triển lãm. Và tạo tiền đề để hiện thực hóa những điều không tưởng. Sự kiện này được xem là một trong những sự kiện gây chấn động mạnh mẽ.

Thông qua chiếc tivi siêu sáng tạo này người ta không ngừng đem ra ý tưởng thiết kế cuộn cho các sản phẩm công nghệ khác. Đầu tiên là thiết kế cuộn cho những chiếc smartphone. Ý tưởng này đã được Oppo triển khai và sẽ cho ra đời sản phẩm sớm nhất có thể.

Hiện điện thoại cuộn Oppo đang được sản xuất và nghiên cứu để hoàn thiện một số mặt kỹ thuật. Cùng khám phá thêm những thông tin được chính nhà sản xuất Oppo công bố. Cũng như một số thông tin rò rỉ mà thị trường nắm bắt được.

Ứng dụng công nghệ màn hình cuộn trên Oppo sắp ra mắt

Thiết kế công nghệ màn hình cuộn của OPPO

Một chiếc điện thoại nhỏ bằng bàn tay mà có thể cuộn lại - mở ra mà chức năng vẫn không thay đổi. Nghe là biết không phải dạng vừa đâu bạn nhỉ? Nhưng việc ứng dụng thực tế ra sao? Làm sao để màn hình không có đường gấp?... Đây là một trong số vô vàn câu hỏi được đặt ra cho sản phẩm đang được thử nghiệm Oppo X 2021. Cùng Nguyễn Kim khám phá nhé!

Về chức năng của điện thoại cuộn Oppo

Khả năng hiển thị trên màn hình linh hoạt với cấu trúc được xếp chồng. Nhưng người dùng sẽ vẫn được trải nghiệm chất lượng hình ảnh một cách sinh động và tự nhiên. Việc tương tác trên điện thoại cuộn cũng tự nhiên như các thiết bị di động thông minh khác.

Oppo cuộn sở hữu những sáng chế đắt giá về công nghệ

Công nghệ màn hình cuộn trên điện thoại Oppe sở hữu nhiều sáng chế đắt giá

Để có thể di chuyển bằng cách cuộn vào mở ra linh hoạt thiết bị cần có một hệ thống để truyền động. Hệ truyền động trên Oppo X 2021 có 2 động cơ với đường kính 6,8 mm. Phần màn hình không sử dụng được thiết kế để ẩn vào trong. Nhờ đó bạn có thể thao tác kéo và cuộn màn hình ở mức độ tùy ý.

Kích thước cuộn trên thiết bị dao động từ 6,7 - 7,4 inch, bên trái đặt bản lề cuộn của máy. Ý tưởng công nghệ màn hình cuộn này là do Oppo phát triển độc quyền. Bao gồm 3 ý tưởng về hệ truyền động Roll Motor, tấm màn hình Warp Track cường độ cao và tấm 2 trong 1.

Bộ khung động bảo vệ hệ thống cuộn

Bộ khung động được Oppo phát triển thêm để bảo vệ hệ thống cuộn gồm 2 bộ phận: Một khung để cố định bên ngoài và một khung trượt đặt bên trong. Khi mở màn hình thì nắp pin ở lưng và khung trượt sẽ di chuyển theo mà không ảnh hưởng tới bộ phận bên trong máy.

Tính thẩm mỹ cao

Công nghệ màn hình cuộn trên OPPO có tính thẩm mỹ cao

Ở chế độ bình thường thì máy Oppo X 2021 cũng tương tự những người anh em tiền nhiệm. Màn hình OLED có kích thước 6,7 inch, cấu trúc chắc chắn và đảm bảo được tính thẩm mỹ. Cho đến nay vẫn chưa thấy công bố nào từ Oppo sẽ có sự khác biệt về thiết kế bên ngoài.

Như vậy có thể thấy rằng Oppo đang là nhà sản xuất tiên phong về công nghệ màn hình cuộn trên toàn thế giới. Giúp người dùng được trải nghiệm một thiết bị di động đầy sáng tạo và thú vị. Tuy nhiên thời điểm công bố sản phẩm vẫn được dự kiến là năm 2021 và chưa được tiết lộ cụ thể. Chúng ta hãy cùng đón chờ sự ra đời của siêu phẩm này nhé!

Nếu bạn cần được tư vấn thêm những dòng tivi hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy ghé ngay Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim gần nhất hoặc tham khảo chi tiết thông số sản phẩm tại website Nguyenkim.com. Bên cạnh đó, để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng, bạn có thể gọi ngay đến hotline 1800 6800 (miễn phí). Và đừng quên theo dõi blog Nguyễn Kim thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết thú vị nào nhé!

Top những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất:

oppo reno 2 f | oppo reno 3 bao nhiêu tiền | oppo reno 4 | oppo mớireno5 | q smart 

Có thể bạn cũng thích