Khuấy động thị trường công nghệ, vậy màn hình Dynamic AMOLED là gì?

5 năm trước -

Dòng Galaxy S10 ra mắt với nhiều cải tiến vượt trội, trong đó nổi bật là công nghệ màn hình Dynamic AMOLED được chính Samsung phát triển. Vậy Dynamic AMOLED là gì mà được các tín đồ yêu công nghệ yêu thích đến thế?

Thế nào là công nghệ màn hình Dynamic AMOLED?

Đây là công nghệ màn hình đạt chuẩn HDR10+, một công nghệ HDR tiên tiến mới nhất được xây dựng dựa trên những thế mạnh của các nền tảng HDR trước đó mà Samsung từng phát triển và gặt hái nhiều thành công khi chinh phục khách hàng của mình.

Công nghệ màn hình Dynamic AMOLED trên điện thoại Samsung.

Công nghệ này sử dụng kỹ thuật điều chỉnh dải sắc thái màu sắc (Dynamic Tone Mapping) để xử lý độ tương phản cho từng khung hình khác nhau, từ đó giúp tối ưu hóa màu sắc hiển thị, mang đến cho bạn những trải nghiệm hình ảnh hoàn hảo nhất.

Công nghệ mới sử dụng kỹ thuật điều chỉnh dải sắc thái màu sắc.

Điểm nổi bật của công nghệ màn hình Dynamic AMOLED là gì?

- Đầu tiên, công nghệ màn hình Dynamic AMOLED có thiết kế giúp hạn chế đến 42% ánh sáng xanh phát ra với chuẩn Eye Comfort (được cấp chứng nhận bởi Viện TÜV Rheinland) mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Màn hình Dynamic AMOLED hạn chế đến 42% ánh sáng xanh.

- Với dòng điện thoại mới của hãng như Galaxy S10, bạn sẽ thấy được điểm cải tiến đáng kể về kỹ thuật trên tấm nền Dynamic AMOLED vì Samsung đã tích hợp công nghệ quét vân tay bằng sóng siêu âm dưới màn hình lần đầu tiên trên thế giới.

Tích hợp công nghệ quét vân tay bằng sóng siêu âm dưới màn hình.

Nhờ công nghệ tiên tiến này, điện thoại có khả năng phân tích các đường viền 3D của dấu vân tay vật lý thay vì ảnh 2D, giúp dễ dàng phân biệt vân tay thật hay giả mang đến sự bảo mật cao, bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn tối đa trước mọi sự xâm nhập từ bên ngoài.

Có thể nói sự đột phá về công nghệ đã tạo nên nhiều thay đổi cho các dòng điện thoại thông minh của Samsung, từ đó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Đem lại độ bảo mật cao cho điện thoại Samsung đời mới.

Có thể bạn cũng thích