Công nghệ Quantum Dot trên tivi QLED mới của Samsung có gì đặc biệt?

7 năm trước -

Trên thị trường điện tử, có thể nói tivi chính là một trong những sản phẩm được cải tiến công nghệ vượt bậc, để đáp ứng nhu cầu ngày càng nâng cao của khách hàng. Và tại CES 2017, hàng loạt tivi QLED sở hữu công nghệ Chấm Lượng Tử (Quantum Dot) đã được Samsung chính thức giới thiệu. Nếu bạn muốn hiểu hơn về công nghệ Quantum Dot, hãy cùng Nguyễn Kim tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! 

Tivi QLED công nghệ Quantum Dot của Samsung tại CES 2017

Tivi QLED công nghệ Quantum Dot của Samsung tại CES 2017

Quantum Dot là công nghệ mới được Samsung ra mắt từ năm 2016 và đến năm 2017, công nghệ này đã được nâng cấp thêm cùng vự ra đời của dòng tivi QLED. Lần nâng cấp này được các chuyên gia đánh giá là vô cùng ấn tượng với nhiều đột phá mới.

Tivi QLED đã được trang bị một điểm nhấn hết sức tuyệt vời đó chính là kiến trúc chấm lượng tử (Quantum Dot) mới được phát triển từ kim loại (nhôm). Nhờ đó, có thể đạt tốc độ sáng tối đa lên đến 2000 nit, một con số vô cùng ấn tượng.

Công nghệ Chấm Lượng Tử (Quantum Dot) đã có những bước tiến vượt bậc, cho tivi QLED hiển thị hình ảnh vượt bậc

Công nghệ Chấm Lượng Tử (Quantum Dot) đã có những bước tiến vượt bậc

Đây thực sự là một bước tiến mới cho ngành hàng tivi so với mức trung bình 1000 nit của các mẫu 2016 và cũng chính là yếu tố khá quan trọng để cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

100% dải màu DCI-P3 sẽ được thể hiện ở bất kỳ độ sáng nào của màn hình nhờ công nghệ Quantum Dot của "gã khổng lồ xứ Kim Chi", giúp góc nhìn tivi Samsung được cải thiện tối đa.

Góc nhìn của tivi QLED đã được cải thiện khá nhiều

Góc nhìn của tivi QLED đã được cải thiện khá nhiều

Về cơ bản, tấm nền chấm lượng tử của Samsung sản xuất dựa trên công nghệ VA vốn được biết đến với góc nhìn hẹp hơn IPS, nhưng độ sâu màu đen của nó sẽ tốt hơn so với những chiếc tivi cao cấp thông thường nên cải tiến mới được xem là khá thú vị.

Tivi QLED Samsung với Quantum Dot hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gườm cho các hãng khác

Tivi QLED Samsung với Quantum Dot hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gườm cho các hãng khác

Hiện tivi QLED đã được bày bán tại Nguyễn Kim với nhiều dòng kích thước như: Samsung QA55Q7FAMKXXV, Samsung QA55Q8CAMKXXVSamsung QA65Q7FAMKXXV, Samsung QA65Q8CAMKXXV... Nếu muốn “xem tận mắt, sờ tận tay” sản phẩm bạn có thể đến Nguyễn Kim hay truy cập website nguyenkim.com hoặc gọi đến tổng đài 1900 1267 (bấm phím 1), để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn các chương trình khuyến mãi đang diễn ra nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích