"Cosplay" bánh quy thành dưa hấu siêu cấp đáng yêu

7 năm trước -

Nếu bánh quy truyền thống đã làm bạn thấy nhàm chán, thì hãy thử biến tấu chúng một chút nhé! Bánh quy dưa hấu vừa đáng yêu vừa ngon miệng sẽ làm bạn thích ngay cho mà xem.

Nguyên liệu

- Bột mì: 210 g 

- Bơ lạt: 150 g 

- Đường bột: 80 g 

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1 ít mè đen

- Vani nước

- 1 ít màu thực phẩm xanh, đỏ

Dụng cụ

- Lò nướng

- Màn bọc thực phẩm

- Tô lớn, cây trộn bột, dao, thớt...

Thực hiện

Biến bánh quy thành dưa hấu bằng lò nướng

Việc đầu tiên, bạn đổ đường, bơ và lòng đỏ trứng gà vào đánh thật mịn. Tiếp theo, hãy ray bột vào tô, thêm 1 muỗng vani trộn đều. Đến khi hỗn hợp dính lại với nhau, bạn chia chúng làm hai rồi đổ màu 1 đỏ 1 xanh lên, trộn đến khi màu tan đều. Sau đó, bạn tách màu xanh ra làm hai và bỏ thêm ít màu xanh đậm hơn. Lăn bột thành hình trụ dài rồi cột lại bằng màn bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bạn bỏ bột vào trong tủ lạnh để đông cứng

Sau khi phần bột đã đông cứng, bạn cho chúng ra và cán dẹp. Đầu tiên, bạn cán mỏng phần bột màu xanh sao cho đủ để cuộn phần bột màu đỏ, rồi cuộn lại cho kín. Phần bột màu xanh đậm bạn cũng thực hiện như bước trước đó, cán bột xanh đậm và bọc phần bột vừa cuộn lại. Tiếp đến, bạn dùng màn bọc thực phẩm bọc chúng lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút.

Cắt từng miếng bột ra rồi rắc mè, sau đó cho chúng vào lò nướng

Sau quá trình đông lạnh, bạn đem ra và cắt chúng thành lát nhỏ khoảng 5mm, rắc ít mè đen lên để tạo thành hạt dưa hấu, rồi đem vào lò nướng khoảng 15 - 20 phút trong mức nhiệt 180 độ cho bánh chín.

Bánh quy dưa hấu nếu bị mềm bạn bỏ chúng vào lò nướng để làm giòn lại

Khi bánh đã hoàn tất, bạn lấy chúng ra và cho vào lọ thủy tinh. Bằng cách này, bánh có thể bảo quản trong 1 tuần. Nếu cảm thấy bánh mềm, hãy bỏ vào lò nướng sấy khoảng 15 phút ở 100 độ.

Một chút sáng tạo, bạn đã "cosplay" thành công bánh quy dưa hấu rồi đấy! Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn lạ mắt. Bạn có thể tặng cho người thân, bạn bè bằng cả tấm lòng. Quá tuyệt phải không nào?

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích