CỰC HOT: "MỔ BỤNG" SAMSUNG GALAXY NOTE 7 - "CÔNG PHU" TỪ BÊN TRONG

8 năm trước -

Ngày 2/8/2016 vừa qua, Samsung chính thức ra mắt Phablet với thiết kế nguyên khối và tính năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68 cực hot đã làm rất nhiều giới công nghệ xốn xang, vì vậy việc sửa chữa khá khó khăn. Tuy nhiên, việc thay đổi linh kiện thì khá dễ dàng do kết nối theo dạng mô-đun.

lazy_img

Điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bắt đầu bán ra toàn cầu từ hôm 19/8/2016, trong đó có Việt Nam. Như thường lệ, các chuyên gia của iFixit đã tiến hành "mổ bụng" thiết bị để xem linh kiện bên trong cũng như đánh giá khả năng sửa chữa.

Với kiểu dáng nguyên khối, mặt trước và sau bằng kính nên ngay từ việc tách nắp lưng đã không dễ dàng. Galaxy Note 7 được làm nóng để phần keo dễ tách hơn, sau đó dùng thiết bị chuyên dụng từ từ nâng lên.

lazy_img

Trước khi tiếp cận vào các thành phần bên trong, máy có nắp chứa các cuộn dây dùng cho tính năng sạc không dây. Thành phần này cũng đảm nhiệm kết nối NFC.

lazy_img

Các linh kiện bên trong và bo mạch của Galaxy Note 7 lộ ra. Viên pin 3.500 mAh trên máy chiếm không gian khá lớn, nối với máy qua cáp nguồn và được gắn cố định bằng một lớp keo.

lazy_img

Bo mạch chủ hay loa ngoài có thể dễ dàng tách ra. Nhiều thành phần trên Galaxy Note 7 thiết kế dạng mô-đun nên thuận tiện cho việc thay thế. Camera chính dùng cho model này là loại Sony IMX260, từng được trang bị trên Galaxy S7S7 edge.
lazy_img
Máy có tới hai camera ở mặt trước, trong đó chiếc bên trái dùng để chụp ảnh với độ phân giải 5 megapixel. Chiếc bên phải đặc biệt với màu xanh, là mô-đun quét mống mắt mà lần đầu tiên Samsung trang bị trên smartphone.
lazy_img
Trên bo mạch có RAM 4 GB của Samsung (màu đỏ), bên dưới đó là bộ xử lý Snapdragon 820 (hoặc Exynos 8890). Màu cam là bộ nhớ trong 64 GB cũng do Samsung sản xuất.
lazy_img
Đáng chú ý, Galaxy Note 7 sử dụng tản nhiệt chất lỏng, tương tự Galaxy S7. Thành phần này bao gồm một ống đồng dài, dẹt, giúp giải phóng nhiệt nhanh từ các bộ phân trên bo mạch.
lazy_img
Nhiều thành phần trên Galaxy Note 7 được Samsung thêm các vòng đệm cao su để chống nước. Khe đặt bút S Pen bổ sung miếng nhựa và thiết kế để người dùng không thể đút ngược như tình trạng của Galaxy Note 5 năm ngoái.
lazy_img
"Hy sinh" cho thiết kế đẹp, Galaxy Note 7 được đánh giá khó sửa chữa với thang điểm của iFixit là 4/10. Bù lại, những thành phần bên trong máy tương đối dễ thay do gắn kết theo dạng mô-đun.

>>> Xem chi tiết sản phẩn và những ưu đãi hấp dẫn >>> Note 7 tại đây

Xem thêm : Samsung galaxy note 8, galaxy s8, galaxy s8 plus, galaxy j7 pro, galaxy j7 prime, galaxy j3, galaxy j5, galaxy A7, điện thoại Samsung, điện thoại

[Nguồn: Vnexpress]

Có thể bạn cũng thích