Abeto giải đáp: Lắp đặt và sử dụng máy giặt đúng cách tại nhà

6 năm trước -

Bạn vừa mua một chiếc máy giặt mới và đang băng khoăn chưa biết cách lắp đặt sao cho hợp lý, thì đây chính là bài viết mà bạn đang tìm kiếm đấy. Hãy để Abeto giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

Xin chào, tôi đang muốn mua một chiếc máy giặt để phục vụ cho việc giặt giũ của gia đình. Nhưng hiện tại tôi vẫn chưa biết gì về nguyên tắc khi lắp đặt một chiếc máy giặt, có thể giúp tôi vấn đề này không?

Chào bạn, máy giặt là thiết bị mà rất nhiều người đã sử dụng, nhưng chắc rằng không phải ai cũng nắm bắt được cách để lắp đặt nó đúng đắn. Để lắp đặt đúng cách máy giặt, bạn phải để ý đến vị trí đặt máy, điện thế sử dụng máy và chú ý bảo dưỡng thường xuyên.

Nên lựa chọn vị trí đặt máy giặt ở nơi an toàn

Vậy phải đặt máy ở vị trí như thế nào là tốt nhất?

Bạn nên đặt máy ở nơi có bề mặt phẳng để nó không bị rung lắc hay dịch chuyển khi giặt.

Không gian nhà tôi không được rộng rãi lắm, nếu để trong phòng tắm thì có được không?

Không nên đặt máy trong nhà tắm hoặc nơi ẩm thấp bạn nhé! Vì như thế sẽ làm máy dễ bị chập điện. Ngoài ra, bạn cũng phải tránh những nơi có mưa hắt vào hoặc ánh nắng trực tiếp.

Vậy còn nhà bếp thì sao?

Vậy thì còn phải tùy vào diện tích không gian nhà bếp của bạn như thế nào, nhưng đừng đặt máy ở gần bếp nấu vì khi nấu nướng, dầu mỡ sẽ bắn vào máy làm giảm tuổi thọ. Tốt nhất hãy đặt máy giặt ở nơi thông thoáng, gần nguồn điện và nguồn nước, không để máy chạm vào tường hoặc các đồ vật khác để hạn chế những va đập khi máy hoạt động.

Lựa chọn vị trí gần nguồn điện và nguồn nước để đặt máy giặt

Nguồn nước sử dụng cho máy giặt là bao nhiêu thì tốt nhất?

Khi sử dụng máy giặt, bạn nên đảm bảo rằng nguồn nước cung cấp cho máy phải tối thiểu 0,3 Atm.

Làm thế nào để ngăn chặn chuột không vào cắn phá máy?

Bạn chỉ cần treo ống xả nước lên cao để tránh chuột chui vào cắn phá, gây hư hỏng thôi nhé.

Tôi thấy nhiều người bạn của mình có thói quen lúc nào cũng cắm điện máy giặt để khi nào cần thì sử dụng được ngay. Vậy cắm điện hoài như thế có ảnh hưởng đến máy không?

Việc này sẽ khiến chiếc máy giặt bị ngâm điện trong thời gian dài làm các vi mạch điều khiển dễ hư hỏng. Nếu không cần sử dụng, bạn nên rút phích cắm điện nhé! 

Tôi có cần chú ý nhiều đến nguồn điện khi sử dụng máy giặt không?

Có chứ, nếu sử dụng điện thế không đúng so với định mức của chiếc máy giặt, việc cháy nổ hay hư hỏng sẽ chỉ là chuyện một sớm một chiều. Vì vậy, bạn tuyệt đối phải sử dụng đúng mức điện thế và kiểm tra xem đường điện trong nhà có khả năng chịu tải lớn nhất của máy được không, đồng thời chịu tải được mọi thiết bị khác đang sử dụng.

Sử dụng đúng điện thế định mức của máy giặt để máy không cháy nổ, hư hỏng

Tôi phải vệ sinh máy giặt thế nào cho đúng? 

Đối với mọi thiết bị, việc bảo dưỡng thường xuyên là rất cần thiết, giúp chúng có thể hoạt động tốt trong lâu dài. Bạn nên thường xuyên lau chùi máy giặt khỏi những bụi bẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần lấy hết những cặn bám bên trong lồng giặt thường xuyên để quần áo không bị bám bẩn trở lại. Cuối cùng, đừng quên làm sạch khay bột giặt và nước xả để không gây ra những mùi khó chịu.

Bảo dưỡng thường xuyên giúp máy luôn hoạt động tốt, bền bỉ

 

Cảm ơn, giờ đây tôi đã nắm được những quy tắc khi lắp đặt, sử dụng máy giặt và cũng đã sẵn sàng chào đón 1 chiếc mới rồi. 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho Abeto. Để cuộc sống luôn dễ dàng, có thắc mắc gì cứ hỏi Abeto bạn nhé!

Có thể bạn cũng thích