Tìm hiểu các cổng kết nối thông dụng trên điện thoại

4 năm trước -

Sử dụng điện thoại vậy bạn đã biết chức năng, ưu khuyết điểm của các cổng kết nối trên thiết bị chưa? Cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nhé!

Cổng Micro USB

Cổng kết nối phổ biến nhất hiện nay chính là Micro USB. Nó thường được sử dụng trên nhiều thiết bị như điện thoại, loa... có tác dụng sạc pin và truyền dữ liệu. Khuyết điểm là chỉ cắm được 1 chiều, khó cắm làm mất thời gian, dễ bị hư cáp kết nối.

 Cổng Micro USB

Cổng USB - Type C

Cổng USB - Type C hay USB chuẩn C cho tốc độ truyền tải nhanh hơn và đầu cắm 2 chiều thuận tiện khi dùng. Tuy nhiên không nhiều sản phẩm được trang bị cổng kết nối này.

 Cổng USB - Type C

Cổng Lightning

Hãng Apple phát triển cổng Lightning dành cho iPhone, dùng để sạc pin, truyền dữ liệu, chiếu màn hình… và có thể cắm 2 chiều dễ dàng. Khuyết điểm của cổng kết nối này là chỉ dùng cho iPhone, dây sạc dễ hỏng vì lộ mạch đồng dẫn điện ra ngoài.

 Cổng Lightning

Cổng OTG

Cổng OTG (On the go) là cổng trung gian với 2 đầu nhỏ gọn, giúp chuyển từ Micro USB hoặc USB - Type C sang USB thường dành cho điện thoại. Nhờ vậy, điện thoại có thể kết nối chuột, bàn phím, tai nghe dùng cổng USB hay USB lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, điện thoại không được tích hợp sẵn cổng này, bạn phải gắn thêm.

 Cổng OTG

Cổng 3.5mm

Đây là cổng âm thanh chỉ dùng để nghe nhạc, được trang bị cho rất nhiều thiết bị khác nhau như laptop, điện thoại... Cổng 3.5mm là chuẩn chung trên hầu hết tai nghe và loa.

 Cổng 3.5mm

Có thể bạn cũng thích