Giải mã cổng sạc Lightning. Nên chọn Lightning hay USB Type-C?

6 năm trước -

Thường nghe nói về cổng sạc Lightning và USB Type-C, vậy có biết 2 cổng sạc này có ưu điểm gì không? Cùng tìm hiểu với Nguyễn Kim nhé!

Thế nào là cổng sạc Lightning?

Các tín đồ iPhone chắc hẳn không thể không biết đến cổng sạc Lightning do Apple sáng tạo ra. Sau khi ra mắt iPhone 5, Apple đã cải tiến Lightning thành cổng sạc nhỏ gọn hơn, thiết kế hiện đại, cứng cáp hơn, mang lại cho người dùng nhiều sự tiện ích. Bạn sẽ không phải lo lắng cắm ngược chiều khi Lightning có thể cắm cả hai chiều với việc tích hợp, truyền dữ liệu cực kỳ ưu việt.

Cổng sạc Lightning là gì?

Ưu điểm của Lightning

Đây là sản phẩm ra đời trước USB Type-C với thành công vang dội. Sau 2 năm Lightning xuất hiện trên thị trường, USB Type-C mới ra mắt dựa trên ý tưởng của Lightning. Tuy nhiên, người dùng chuộng Lightning hơn nhờ sự nhỏ gọn và tiện lợi của nó.

Đồng thời, khi sử dụng Lightning, bạn đã giúp giảm áp lực lên đầu cắm của dây cáp vì cổng Lightining rất mỏng và nhẹ so với USB Type C, nhờ thế sợi dây cáp cũng lâu bị hư hơn.

Cổng sạc Lightning có nhiều ưu điểm.

Ưu điểm của USB Type-C

Về phần USB Type-C, đây là loại USB có tính năng vượt trội, vừa nhỏ gọn, dễ sử dụng, vừa kết nối nhanh chóng với công suất truyền tải lớn. Có các ưu điểm chính như sau:

- Khi bạn sử dụng smartphone và tablet của hãng Samsung, Nokia hay Macbook của Apple sẽ thấy có tích hợp đầu cắm USB Type C, bạn chỉ cần cắm USB Type C trực tiếp vào điện thoại, máy tính bảng là có thể để đọc hoặc sao chép nội dung có trên USB.

- Với dòng điện cao, USB Type C cho phép dòng điện đi vào smartphone đến 5A còn các loại USB khác chỉ 3A, giúp bạn tiết kiệm một nửa thời gian sạc pin.

- USB Type C truyền tải tốc độ đến 10Gbit/giây, nhanh gấp 2.5 lần so với USB micro thông thường chỉ 4 Gbit/giây cho bạn hiệu quả làm việc tốt nhất.

USB Type-C có nhiều tính năng vượt trội.

Vậy cuối cùng bạn nên chọn Lightning hay USB Type-C?

Bạn đã tìm hiểu ở trên các ưu điểm vượt trội của hai cổng sạc và truyền dữ liệu này, có thể nói việc lựa chọn loại nào tốt hơn để dùng cho điện thoại, máy tính bảng... là hơi khó khăn. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, vừa tiết kiệm thời gian, vừa góp phần giúp công việc hoàn thành đúng tiến độ.

Có thể bạn cũng thích